Thursday, July 25, 2013

สูตรไอศกรีมวานิลลา Vanilla Ice Cream

Picture11965_thumb_up
มี คนทางบ้านรีเควสมาค่ะว่าอยากได้สูตรไอศกรีมพื้นฐาน ถ้าได้ยินคำนี้รสชาติแรกที่นึกได้และ ขาดไม่ได้เลยก็คือวานิลลาค่ะ ไอศกรีมวานิลลาพื้นฐานแล้วก็คือส่วนผสมคัสตาร์ดนั่นเอง นม ครีม น้ำตาล ไข่ โดยดั้งเดิมจะใช้ไข่แดงค่ะ ซึ่งจะช่วยให้ไอศกรีมเนียน เข้มข้น และมีสีสวยด้วย
ไอศครีมทอด

สูตรไอศกรีมวานิลลา Vanilla Ice Cream

ไอศครีมทอด
เสริ์ฟ 10 สกูป
ใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง
ไอศครีมทอด
วัตถุดิบไอศกรีมวานิลลา Vanilla Ice Cream
ไอติมทอด
1. นม 375 มิลลิลิตร
2. ครีม 375 มิลลิลิตร
3. ไข่แดงของไข่ไก่ 3 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือนิดหน่อย
7. วานิลลาเอ็กแทร็กซ์ 2 ช้อนชา
8. ฝักวานิลลา 1 ฝัก (เลือกใส่ได้)
ไอติมทอด
วิธีทำไอศกรีมวานิลลา Vanilla Ice Cream

1. ผสมไข่แดงของไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
2. เทนม และครีม ผสมรวมกับส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน
3. กรีดฝักวานิลลา ผ่าครึ่งตามยาว แล้วกรีดเมล็ดของฝักวานิลลาลงในส่วนผสม และใส่วานิลลาเอ็กแทร็กซ์ คนให้เข้ากัน
4. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1965

No comments:

Post a Comment