Wednesday, July 17, 2013

ไอศครีมเชอเบทสับปะรด

12eaa-25e025b9258425e025b825ad25e025b825a825e025b8258125e025b825a325e025b825b525e025b825a125e025b825a125e025b825b025e025b825a125e025b9258825e025b825a725e025b8258
ส่วนผสมไอศครีมเชอร์เบทสับปะรด
สับปะรดสับหยาบๆ    1 ถ้วย
น้ำตาลทราย   1 ถ้วย
น้ำ     2 ถ้วยไอติมทอด
น้ำมะนาว     1 ช้อนชาไอติมทอด
เยลลี่รสสับปะรด     1 กล่องไอติมทอด
สีผสมอาหารสีเหลืองเล็กน้อยไอติมทอด
วิธีทำไอศครีมเชอร์เบทสับปะรดไอศครีมทอด
1. ผสมน้ำกับน้ำตาลทรายคนให้ละลาย ตั้งไฟให้เดือดแล้วพักไว้ให้เย็นไอติมทอด
2. แบ่งน้ำเชื่อมเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกนำไปต้มกับสับปะรดพักไว้ให้เย็น เติมน้ำมะนาวแต่งสีเหลืองเล็กน้อยไอศครีมทอด
3. น้ำเชื่อมส่วนที่ 2 ผสมกับเยลลี่รสสับปะรดไอศครีมทอด
4. นำทั้ง 2 ส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ปิดฝากเข้าตู้เย็นแช่จนแข็ง  เอาออกมาคนให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ตำไปแช่ตุ้เย็นจนแข็งอีกครั้งไอศครีมทอด
5. จัดใส่แก้ว ตกแต่งด้วยสับปะรดให้สวยงาม ยกเสิร์ฟไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment