Thursday, July 18, 2013

เทคนิค ‘ไอศกรีมโบราณ’


        “ไอศกรีม” กำลังได้รับความนิยม วันนี้เราเลยนำ “เทคนิคการทำไอศกรีมโบราณ” มานำเสนอ เริ่มจากการเตรียมส่วนผสม โดยต้มน้ำสะอาดให้เดือด ละลายแป้งมันพอเหนียวหนืด เทน้ำเดือดลงไปแล้วกวนจนสุกสีใส จากนั้นนำน้ำกะทิสด น้ำตาลทราย นมสด ผสมรวมกัน กรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำลงผสมกับแป้งที่กวนไว้ โดยใส่ทีละน้อยจนหมด และคนให้ทั่ว นำส่วนผสมที่ได้เข้าเครื่องปั่นไอศกรีม ปั่นจนเนื้อเนียนและข้น จากนั้นตักใส่พิมพ์สี่เหลี่ยม นำเข้าตู้แช่แข็งประมาณ 2-3 ชั่วโมง ไอศกรีมก็จะแข็ง นำพิมพ์ออกมาจุ่มน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วก็ดันไอศกรีมออก นำไปห่อด้วยกระดาษขาวแล้วเก็บไว้ในตู้แช่ไอศกรีมเตรียมขาย ตู้แช่ไอศกรีมต้องใช้น้ำแข็งบดผสมเกลือเม็ด อัตราส่วน 10 ต่อ 2 เพื่อไม่ให้น้ำแข็งละลายง่าย จะได้เก็บความเย็นไว้ได้นาน ๆ ไอศกรีมก็จะละลายช้าไปด้วย.
ไอติมทอด
ที่มา:http://www.thaigoodview.com/node/13415
ไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment