Monday, July 22, 2013

ไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches

Picture12041_thumb_up
สูตร คุกกี้นี้ ปรับมาจากสูตรของคุณ Amy Atlas เป็นคุกกี้ร่วนๆ เข้มข้นรสโกโก้ เหมาะกับทำไอศกรีมคุกกี้มาก เพราะเนื้อคุกกี้ที่ละเอียดทำให้ไม่แข็งจนเกินไปเมื่อแช่ในช่องแช่แข็ง และรสชาติเข้มๆ ขมๆ ของโกโก้ตัดกับรสหวานของไอศกรีม เข้ากันดีจริงๆ
ไอศครีมทอด

สูตร ไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches

ไอศครีมทอด
ไอศกรีมคุกกี้ 10-12 คู่

ส่วนผสมไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches 
ไอศครีมทอด
1. แป้งเอนกประสงค์ 335 กรัม หรือ 2 2/3 ถ้วยตวง
2. ดัชโกโก้ 72 กรัม หรือ 3/4 ถ้วยตวง
3. เกลือ 3/4 ช้อนชา
4. เนยจืด 285 กรัม หรือ1 1/4 ถ้วยตวง
5. น้ำตาล 200 กรัม หรือ 1 ถ้วยตวง
6. ไข่แดงของไก่ 2 ฟอง
7. วานิลลาเอ็กแทรกซ์ 1 ช้อนชา
8. ไอศกรีมรสสตรอเบอรี่
ไอติมทอด
วิธีทำสูตร ไอศกรีมสตรอเบอรี่คุกกี้ช็อคโกแลตแซนวิช Classic Chocolate Strawberry Ice Cream Sandwiches ไอติมทอด
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 ดีกรี F) และเตรียมถาดปูด้วยกระดาษรองอบ
2. ร่อนแป้ง ดัชโกโก้ และเกลือรวมกันในชาม แยกไว้
3. ในอ่างผสม ใช้เครื่องตี เนยจืด และ น้ำตาล ให้ฟูเนียน จากนั้นทยอยใส่ไข่แดงของไก่ทีละฟอง และวานิลลาเอ็กแทรกซ์ แล้วค่อยๆ ใส่ส่วนผสมแป้งกับโกโก้ ตีให้เข้ากัน จึงปิดเครื่อง
4. นำแป้งคุกกี้ที่ได้มากลึงให้เป็นแผ่นบนโต๊ะปูด้วยกระดาษไขทาแป้งเล็กน้อย หนาประมาณ 1/4 นิ้ว จึงใช้ที่ตัดคุกกี้ ตัดเป็นรูปตามที่ต้อง หากมีเศษคุกกี้เหลือสามารถนำมารวมกันและกลึงใหม่ ตัดให้เป็นรูปได้
ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2041

No comments:

Post a Comment