Thursday, July 25, 2013

สูตรไอศกรีมสตรอเบอรี่ Strawberry Ice Cream

Picture11966_thumb_up
สต รอเบอรี่ หรือผลไม้รสเปรี้ยวในตระกูลเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่ทำไอศกรีมอร่อยค่อนข้างหลากหลายนะคะเพราะทำให้เกิดรสชาติหวานอม เปรี้ยว ไม่หวานโดดอย่างเดียว แถมสตรอเบอรี่ยังมีวิตามินสูงอีกด้วย ทั้งวิตามินซี เอ แคลเซียม ธาตุเหล็ก และฟอสฟอรัส ดีต่อสายตา หลอดเลือด และหัวใจค่ะ
ไอศครีมทอด

สูตรไอศกรีมสตรอเบอรี่ Strawberry Ice Cream

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 10 สกูป
ใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง
ไอศครีมทอด
ส่วนผสมไอศกรีมสตรอเบอรี่ Strawberry Ice Cream
ไอติมทอด
1. นม 375 มิลลิลิตร
2. ครีม 375 มิลลิลิตร
3. น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง สำหรับส่วนผสมนม
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. เกลือนิดหน่อย
6. น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง สำหรับส่วนผสมผลไม้
7. สตรอเบอรี่ 4 ถ้วยตวง
8. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
9. กลิ่นสตรอเบอรี่ (เลือกใส่ได้)
ไอติมทอด
วิธีทำไอศกรีมสตรอเบอรี่ Strawberry Ice Cream

1. ผสมสตอรเบอรี่ น้ำมะนาว และน้ำตาล 1/2 ถ้วยตวงในชามผสม นำเข้าตู้เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
2. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทรายอีก 1/2 ถ้วยตวง และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
3. ปั่นส่วนผสมสตรอเบอรี่ที่พักไว้ และนมสดให้เข้ากัน เทลงผสมกับส่วนผสมไข่ไก่
4. ใส่ครีม และกลิ่นสตรอเบอรี่ คนให้เข้ากันทั้งหมด จากนั้นนำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1966

No comments:

Post a Comment