Wednesday, July 17, 2013

เชอร์เบตแคนตาลูปโฮมเมด

6fba1-25e025b9258425e025b825ad25e025b825a825e025b8258125e025b825a325e025b825b525e025b825a125e025b825aa25e025b825b125e025b8259a25e025b8259b25e025b825b025e025b825a
ส่วนผสม

1.น้ำตาลทราย120  กรัมไอติมทอด
2.น้ำสะอาด100  มล. ไอติมทอด
3.เนื้อแคนตาลูปที่สุกจัดๆ โดยทำการหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ   400  กรัมไอติมทอด
4.ไข่ขาว50 กรัมไอติมทอด

ไอติมทอด
วิธีการทำ1. นำน้ำตาลทรายและน้ำสะอาดใส่หม้อ ตั้งไฟปานกลาง ต้มจนเดือด เมื่อเดือดแล้วให้หรี่ไฟให้อ่อนลง ปล่อยให้เดือดต่อไปอีกประมาณ 7-10 นาที จนได้น้ำเชื่อมที่ข้นเหนียว จากนั้นพักไว้ไอศครีมทอดให้เย็นไอศครีมทอด
2. นำแคนตาลูปใส่เครื่องปั่นผลไม้ เทน้ำเชื่อมลงไป ปั่นรวมกันให้ละเอียด พักไว้ที่ช่องแช่แข็งประมาณ 1 ชม.ไอศครีมทอด
3. ให้ตีไข่ขาวจนตั้งยอดอ่อน (เนื้อไข่ขาวจะขึ้นฟู เนียน เมื่อดึงตะกร้อตีขึ้นเนื้อไข่ขาวจะสามารถตั้งเป็นรูปได้) แล้วนำแคนตาลูปที่แช่แข็งไว้นั้น ผสมกับไข่ขาวตีให้เข้ากันไอศครีมทอด
4. นำส่วนผสมทั้งหมดเทใส่เครื่องปั่นไอศกรีมจนขึ้นฟู แล้วตักไอศกรีมเก็บใส่กล่อง ปิดฝาให้มิดชิด แช่ในช่องแช่แข็งไว้ประมาณ 4-5 ชม. ก่อนเสิร์ฟไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment