Thursday, July 25, 2013

สูตรไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream

Picture11873_thumb_up
โอ๋ เลือกที่จะทำไอศกรีมละมุดเพราะนึกถึงผู้ใหญ่หลายๆ ท่านค่ะ ลูกค้าผู้ใหญ่มักจะชอบทานรสหวาน แต่ก็ห่วงสุขภาพ โอ๋เลยคิดว่าละมุดเหมาะที่จะทำไอศกรีมเพราะรสชาติหวานในตัว ทำให้เราไม่ต้องใส่น้ำตาลมาก อีกทั้งผลละมุดสุกยังมีวิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ทั้งยังดีกับระบบขับถ่าย และช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ด้วย (ประโยชน์ครบ ทั้งยังอร่อยด้วย เพื่อนคนไหนมีเวลาลองทำให้คุณพ่อ คุณแม่ทานดูนะคะ)
ไอติมทอด

สูตรไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream

ไอติมทอด
เสิร์ฟ 5-6 ลูก
ระยะเวลาทำ 6-8 ชั่วโมง
ไอศครีมทอด
ส่วนผสมไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream
ไอศครีมทอด
1. ละมุดสุก 8 ลูก
2. นมสด 300 มิลลิลิตร
3. ครีมสด 75 มิลลิลิตร
4. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไอศครีมทอด
วิธีทำไอศกรีมละมุด Sapodilla Ice Cream

1. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดรวมกันให้เนื้อละมุดละเอียด และน้ำตาลละลาย
2. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1873

No comments:

Post a Comment