Monday, July 22, 2013

ไอศกรีมคุกกี้ช็อคโกแลตชิพแซนวิช Chocolate Chip Ice Cream Sandwich Cookies

Picture12040_thumb_up
ไอศกรีม คุกกี้ เป็นอีกไอเดียที่เหมาะกับจัดงานปาร์ตี้ หรือทำเก็บไว้ทานเพลินๆ เป็นของว่างยามบ่ายมากๆ เลยค่ะสูตรช็อคโกแลตชิพคุกกี้สูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะกับนำมาทำไอศกรีมแซนวิ ชมากๆเพราะรสชาติของคุกกี้ไม่หวานจนเกินไป และยังได้รสหอมของแอลมอนด์อีกด้วย
ไอศครีมทอด

สูตรไอศกรีมคุกกี้ช็อคโกแลตชิพแซนวิช Chocolate Chip Ice Cream Sandwich Cookies

ไอศครีมทอด
ส่วนผสมไอศกรีมคุกกี้ช็อคโกแลตชิพแซนวิช Chocolate Chip Ice Cream Sandwich Cookies
ไอศครีมทอด
1. แป้งเอนกประสงค์ 108.57 กรัม
2. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
4. เนยจืด 115 กรัม
5. น้ำตาล 75 กรัม
6. น้ำตาลทรายแดง 48 กรัม
7. ไข่ไก่ 1ฟอง
8. วานิลลาเอ็กแทรกซ์ 1/2 ช้อนชา
9. ช็อคโกแลตชิพ 1/2 ถ้วยตวง
10. แอลมอนต์หั่นหยาบ 1 ถ้วยตวง
11. ไอศกรีมกาแฟ หรือ รสที่ชื่นชอบ
ไอติมทอด
วิธีทำไอศกรีมคุกกี้ช็อคโกแลตชิพแซนวิช Chocolate Chip Ice Cream Sandwich Cookies
ไอติมทอด
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส (375 ดีกรี F) และเตรียมถาดปูด้วยกระดาษรองอบ
2. ผสมแป้ง เบคกิ้งโซดา และเกลือรวมกันในชาม แยกไว้
3. ในอ่างผสม ใช้เครื่องตี เนยจืด น้ำตาล น้ำตาลทรายแดง ให้ฟูเนียน จากนั้นใส่ไข่ไก่ และ วานิลลาเอ็กแทรกซ์ แล้วค่อยๆ ใส่ส่วนผสมแป้ง ตีให้เข้ากัน จึงปิดเครื่อง
4. ใส่ช็อคโกแลตชิพ และ แอลมอนต์ คนให้เข้ากัน จึงหยอดแป้งคุกกี้ลงถาดที่เตรียมไว้ ขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะพูน แต่ละชิ้นห่างกันประมาณ 1 นิ้ว
5. อบประมาณ 10 นาที จนกระทั่งสีเหลืองทอง นำออกจากเตาอบ พักให้เย็นตัวลง 5 นาที แล้วจึงนำมาคลายความร้อนบนตะแกรง
6. แช่คุกกี้ที่เย็นตัวแล้วในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที จึงนำมาวางหงายเพื่อใส่ไอศกรีมรสที่ชื่นชอบใช้ช้อนเกลี่ยให้ไอศกรีมเรียบ เต็มพื้นที่คุกกี้ และ เนื้อไอศกรีมหนาประมาณ 5-10 เซนติเมตร ขึ้นกับความต้องการจึงนำคุกกี้อีกอันหนึ่งมาประกบให้เข้ากัน
7. ห่อไอศกรีมคุกกี้ที่ได้ด้วยพลาสติก แช่ไว้ในช่องแช่แข็งอีกประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2040

No comments:

Post a Comment