Monday, July 22, 2013

ไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีม Cookie and Cream Ice Cream

Picture12037_thumb_up
ไอศกรีม รสคุกกี้แอนด์ครีมเป็นรสชาติที่ดัดแปลงมาจากรสวานิลลาค่ะ โดยการนำคุ๊กกี้มาหักใส่ลงไปในเนื้อไอศกรีมตอนก่อนจะแข็งตัวทำให้ได้ไอศกรีม ที่มีเนื้อขนมให้เคี้ยวๆเป็นที่ชื่นชอบของเด็กหลายๆคนเลย
ไอศครีมทอด

สูตรไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีม Cookie and Cream Ice Cream

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 10 สกูป
ระยะเวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง

ส่วนผสมไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีม Cookie and Cream Ice Cream
ไอศครีมทอด
1. นม 375 มิลลิลิตร
2. ครีม 375 มิลลิลิตร
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือเล็กน้อย
7. วานิลลาเอ็กแทร็กซ์ 1 ช้อนชา
8. คุกกี้แอนด์ครีมหักหยาบ 9 ชิ้น
ไอติมทอด
วิธีทำไอศกรีมคุกกี้แอนด์ครีม Cookie and Cream Ice Cream
ไอติมทอด
1.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
2.เทนม ครีม และวานิลลาเอ็กแทร็กซ์ ผสมรวมกับส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน
3.นำ ส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็ง ประมาณ 3-4 ชั่วโมง จนกระทั่งส่วนเริ่มจับตัวแข็งขึ้น จึงใส่คุกกี้หักหยาบ คนให้กระจายทั่วส่วนผสมไอศกรีม
4.แช่ส่วนผสมต่ออีกประมาณ 2-3 ชั่วโมง ระหว่างนั้นให้คอยนำส่วนผสมออกมาคนอีกทุก 30 นาทีจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2037

No comments:

Post a Comment