Tuesday, July 30, 2013

สูตรชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiteroles

Picture11222_thumb_up
เมนู ของหวานที่มีต้นตำรับจากฝรั่งเศส โดยนำแป้งชู Choux Dough หรือ Pate a choux ใส่ไส้ไอศครีมวานิลาแล้วราดด้วยซอสช็อกโกแลต นับได้ว่าเป็นเมนูของหวานที่ได้ทั้งความอร่อยของแป้งชูส์และไอศกรีมที่เย็น นุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยซอสช็อกโกแลตเข้มข้น ที่คนไหนชิมแล้วต้องบอกว่าขออีกซักชิ้นแน่นอนครับ
ไอศครีมทอด

สูตรชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต (โปรฟิเทอร์โรล) Profiteroles

ไอศครีมทอด
ระยะเวลา 50 นาที
ไอศครีมทอด
วัตถุดิบสูตรชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต


1. แป้งชู 400 กรัม
2. ไอศกรีมวานิลา 1 กล่อง
ไอติมทอด
ซอสช็อกโกแลต
3. น้ำ 1/2 ถ้วย
4. ผงโกโก้ 30 กรัม
5. น้ำตาลไอซิ่ง 70 กรัม
6. วิปครีม 1/2 ถ้วย
7. ช็อกโกแลต 70% 100 กรัม
ไอติมทอด
วิธีทำสูตรชูครีมสอดไส้ไอศกรีมราดซอสช็อกโกแลต

1. ซอสช็อกโกแลต– หม้อใส่น้ำ ผงโกโก้ น้ำตาล ตั้งไฟกลาง คนผสมให้ละลายเข้ากัน ให้เดือดประมาณ 1 นาที ยกออกจากเตา ใช้อีกหม้อใส่ครีม ตั้งไฟรอให้เดือด นำไปเทใส่ชอคโกแลต 70% ผสมกัน จนละลายข้ากัน ใส่ชามหรือถ้วย นำหม้อผสมผงโกโก้ที่พักไว้เทใส่ ใช้พายค่อยๆ คนผสมอย่าให้มีฟองอากาศ
2. แป้งชูจุ่มในช็อกโกแลต ทิ้งไว้ให้แห้งโดยเข้าตู้เย็น แล้วใช้มีดฝานแป้งชูด้านบนให้เป็นฝา นำไอศครีมวานิลบีบใส่เป็นไส้ เสริฟกับซอสช็อกโกแลต
ขอบคุณวิธีดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1222

No comments:

Post a Comment