Wednesday, July 24, 2013

สูตรซอร์เบท์แอปเปิลเขียว - ไอศกรีมแอปเปิ้ล Green Apple Sorbet

Picture12034_thumb_up
ซอร์เบท์ แอปเปิลเขียวนี้รสชาติจะหวานอมเปรี้ยว ทานง่าย ไม่เปรี้ยวโดดเหมือนทานแอปเปิลเขียวเปล่าๆ ค่ะ สามารถนำมาเสิร์ฟคู่กับขนมจำพวกทาร์ต พายผลไม้ นอกจากรสชาติจะเสริมกันแล้ว ยังทำให้ได้เมนูของหวานจานเก๋ๆ ด้วย
ไอศครีมทอด

สูตรซอร์เบท์แอปเปิลเขียว - ไอศกรีมแอปเปิ้ล Green Apple Sorbet

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 10 สกูป
ระยะเวลาในการทำ 7-8 ชั่วโมง

ส่วนผสมซอร์เบท์แอปเปิลเขียว - ไอศกรีมแอปเปิ้ล Green Apple Sorbetไอศครีมทอด
1. แอปเปิลเขียวปอกเปลือก เอาเม็ดออก 3 ลูกใหญ่
2. น้ำตาล 1 1/2 ถ้วยตวง
3. กลูโคส 1/2 ถ้วยตวง
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า 375 มิลลิลิตร
7. สปาร์กลิงไวน์ 1/4 ถ้วยตวง
ไอติมทอด
วิธีทำซอร์เบท์แอปเปิลเขียว - ไอศกรีมแอปเปิ้ล Green Apple Sorbetไอติมทอด
1.ผสมแอปเปิลเขียว น้ำตาล กลูโคส เกลือ และ มะนาว คลุกเข้ากัน พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
2.นำส่วนผสมแอปเปิลที่พักไว้ มาปั่นรวมกับน้ำให้ละเอียด จึงใส่สปาร์กลิงไวน์ คนให้เข้ากัน
3.นำ ส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
 ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2034

No comments:

Post a Comment