Saturday, July 27, 2013

สูตรซอร์เบท์เบียร์ (ไอศกรีมเบียร์) Beer Sorbet

Picture11760_thumb_up
ต้อน รับเทศกาลฤดูดื่มเบียร์ เผื่อเพื่อนๆ อยากจัดปาร์ตี้ หรือใครอยากเอาใจแฟนด้วยของหวานเก๋ๆ จะทำเค้ก หรือขนมหวานๆ คุณนักดื่มก็คงจะเลี่ยงทานพร้อมกับแอลกอฮอลล์แน่ ซอร์เบท์เบียร์เป็นตัวเลือกที่เข้ากันดีค่ะ เสิร์ฟเป็นลูกๆ หรือทำเป็นเบียร์โฟลตก็เก๋ไปอีกแบบ เมนูนี้ทำง่าย ดัดแปลงมาจากสูตรซอร์เบท์ของ Ben & Jerry ค่ะ
ไอศครีมทอด

สูตรซอร์เบท์เบียร์ (ไอศกรีมเบียร์) Beer Sorbet

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 5-6 สกูป
ระยะเวลาทำ 6-8 ชั่วโมง
ไอศครีมทอด
วัตถุดิบซอร์เบท์เบียร์ (ไอศกรีมเบียร์) Beer Sorbet
ไอติมทอด
1. เบียร์ดำ 500 มิลลิลิตร
2. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
3. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
ไอติมทอด
วิธีทำซอร์เบท์เบียร์ (ไอศกรีมเบียร์) Beer Sorbet

1. ละลายน้ำตาลทราย และกลูโคส กับเบียร์ดำ คนเบาๆ จนน้ำตาลละลาย
2. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
 ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1760

No comments:

Post a Comment