Wednesday, July 24, 2013

สูตรไอศกรีมโยเกิร์ตธรรมชาติ Natural Yogurt Ice Cream

Picture11971_thumb_up
เชอร์เบทโยเกิร์ตเป็นไอศกรีมที่มีไขมันตํ่าค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรที่หอมกลิ่นนมเปรี้ยว ทานกับผลไม้สด เข้ากันมากๆ เลยค่ะ
ไอศครีมทอด

สูตรไอศกรีมโยเกิร์ตธรรมชาติ Natural Yogurt Ice Cream

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 10 สกูป
ใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง

ส่วนผสมไอศกรีมโยเกิร์ตธรรมชาติ Natural Yogurt Ice Cream
ไอศครีมทอด
1. นมเปรี้ยว 375 มิลลิลิตร
2. ครีม 375 มิลลิลิตร
3. โยเกิร์ต 140 กรัม
4. ไข่ขาวของไข่ไก่ 2 ฟอง
5. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
6. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือนิดหน่อย
8. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
ไอติมทอด
วิธีทำไอศกรีมโยเกิร์ตธรรมชาติ Natural Yogurt Ice Cream
ไอติมทอด
1. ผสมไข่ขาวของไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
2. ใส่นมเปรี้ยว ครีม โยเกิร์ต และน้ำมะนาวลงในส่วนผสมไข่ คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
3. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1971

No comments:

Post a Comment