ไอศกรีมกะทิกับเต้าทึง |
เครื่องปรุง 1.เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ถ้วย 2.น้ำมะพร้าวเผา 4 ถ้วย 3.หัวกะทิ 1 ถ้วย 4.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย 5.แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย ไอติมทอด เครื่องเต้าทึง * แป๊ะก๊วยเชื่อม * รากบัวเชื่อม * เม็ดบัว * ลูกเดือย * ถั่วแดงต้ม * พุทราจีนเชื่อม * ถั่วเขียวซีกต้มสุก ไอศครีมทอด วิธีทำ 1. นำหม้อตั้งไฟ ใส่น้ำตาลทราย และน้ำมะพร้าวลงไปคนให้เข้ากัน พอน้ำตาลทรายละลาย นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำไปตั้งไฟอีกครั้ง เทแป้งข้าวโพดลงไปคนให้เข้ากัน พอส่วนผสมเริ่มข้นยกลงจากเตา 2. เทหัวกะทิลงไปในหม้อ แล้วคนให้เข้ากัน 3. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถังปั่นไอศกรีม ปั่นส่วนผสมจนเริ่มแข็งใส่เนื้อมะพร้าวลงไป ปั่นต่อจนกระทั่งส่วนผสมแข็งเป็นไอศกรีม ตักไอศกรีมเสิร์ฟทันทีหรือตักใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดนำไปแช่ในช่องแช่แข็ง เก็บไว้รับประทานวันหลังได้ 4. วิธีเสิร์ฟ ตักไอศกรีมใส่ลงบนถ้วยไอศกรีมประมาณ 1-2 ก้อน แล้วตักเครื่องเต้าทึงใส่ลงไปตามชอบ ยกเสิร์ฟทันที ไอติมทอด ขอบคุณที่มา : http://food-recipes.vzazaa.com/2010 |
Thursday, July 18, 2013
ไอศกรีมกะทิกับเต้าทึง
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment