Thursday, July 25, 2013

สูตรแกรนิต้าสับปะรด (ซอร์เบท์สับปะรด – ไอศกรีมสับปะรด) Pineapple Granita – Pineapple Sorbet

Picture11872_thumb_up
แก รนิต้าเป็นของหวานแช่แข็งอีกชนิดที่เทียบแล้วจะคล้ายซอร์เบท์ค่ะ แต่ต่างกันตรงที่ว่าซอร์เบท์จะเนื้อเนียน ส่วนแกรนิต้าจะเป็นลักษณะคล้ายๆ น้ำแข็งขูด โอ๋เลือกทำแกรนิต้าสับปะรดเพราะสับปะรดหาซื้อง่ายคะ ทำแล้วรสชาติออกเปรี้ยวอมหวาน อร่อยดีด้วย
ไอศครีมทอด

สูตรแกรนิต้าสับปะรด (ซอร์เบท์สับปะรด – ไอศกรีมสับปะรด) Pineapple Granita – Pineapple Sorbet

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 6-8 ที่
ระยะเวลาทำ 6-8 ชั่วโมง
ไอศครีมทอด
ส่วนผสมแกรนิต้าสับปะรด (ซอร์เบท์สับปะรด – ไอศกรีมสับปะรด) Pineapple Granita – Pineapple Sorbet
ไอติมทอด
1. สับปะรด 1 ลูกโต หรือ 1 1/2 ลูกเล็ก
2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา
4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ไอติมทอด
วิธีทำแกรนิต้าสับปะรด (ซอร์เบท์สับปะรด – ไอศกรีมสับปะรด) Pineapple Granita – Pineapple Sorbet

1. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดรวมกันให้เนื้อสับปะรดละเอียด และน้ำตาลละลาย
2. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง
3. เมื่อแช่แข็งครบ 1 ชั่วโมง ให้นำส่วนผสมออกมาขูดเกล็ดน้ำแข็งที่เกาะบริเวณขอบภาชนะออก เพื่อให้ส่วนเกล็ดน้ำแข็งรวมตัวกับส่วนผสมทั้งหมด หลังจากนั้นให้นำส่วนผสมออกมาขูดเกล็ดน้ำแข็งทุกครึ่งชั่วโมง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเป็นเกล็ดน้ำแข็งทั่วกัน
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1872

No comments:

Post a Comment