Saturday, July 27, 2013

สูตรซอร์เบท์กีวี (ไอศกรีมกีวี) Kiwi Sorbet

Picture11761_thumb_up
ฤดู นี้เป็นช่วงที่เริ่มหากีวีได้ง่ายที่บ้านเราค่ะ พอดีได้กีวีลูกโตมาเลยเลือกมาสาธิตให้ดู เผื่อเพื่อนๆ ทำทานเล่น เป็นขนมที่เข้ากับฤดูหนาวจริงๆ ซอร์เบท์กีวีนี้รสชาติจะออกเปรี้ยวอมหวาน และหอมผลกีวีค่ะ ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน แถมยังมีวิตามินซีสูงอีกด้วยนะ
ไอศครีมทอด

สูตรซอร์เบท์กีวี (ไอศกรีมกีวี) Kiwi Sorbet

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 12 สกูป
ระยะเวลาทำ 6-8 ชั่วโมง
ไอศครีมทอด
วัตถุดิบซอร์เบท์กีวี (ไอศกรีมกีวี) Kiwi Sorbet
ไอติมทอด
1. กีวีสด 5-6 ลูก
2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
3. กลูโคส 1/4 ถ้วยตวง
4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเย็น 500 มิลลิลิตร
6. กลิ่นกีวี (ตามชอบ)
ไอติมทอด
วิธีทำซอร์เบท์กีวี (ไอศกรีมกีวี) Kiwi Sorbet

1. หั่นกีวีเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมเข้ากับน้ำตาลทราย กลูโคส และน้ำมะนาว คนให้เข้ากันดี แล้วพักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2. นำกีวีที่พักไว้ปั่นรวมกับน้ำเย็น ใส่กลิ่นกีวีเล็กน้อย
3. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1761

No comments:

Post a Comment