Monday, July 22, 2013

ไอศกรีมชาเขียวคุกกี้โอริโอ้แซนวิช OREO-Green Tea Ice Cream Sandwiches

Picture22039_thumb_up
ใคร ที่เป็นแฟนของชาเขียวห้ามพลาดที่จะลองไอศกรีมแซนวิชสูตรนี้เลย เพราะรสชาติที่เข้มข้นของชาเขียว (ยิ่งเป็นสูตรโฮมเมดจาก FoodTravel.com ด้วยแล้ว) มาผสมผสานกับคุกกี้ที่มีความหอมของโกโก้กับโอริโอ้ ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมอย่างกับได้ลองขนมชาเขียวของแดนอาทิตย์อุทัยเลย
ไอศครีมทอด

สูตรไอศกรีมชาเขียวคุกกี้โอริโอ้แซนวิช OREO-Green Tea Ice Cream Sandwiches

ไอศครีมทอด
ไอศกรีมคุกกี้ 8-10 คู่
ไอศครีมทอด
ส่วนผสม ไอศกรีมชาเขียวคุกกี้โอริโอ้แซนวิช OREO-Green Tea Ice Cream Sandwiches
1. เนยจืด 90 กรัม
2. น้ำตาล 70 กรัม
3. น้ำตาลทรายแดง 60 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. วานิลลาเอ็กแทรกซ์ 1/2 ช้อนชา
6. แป้งเอนกประสงค์ 85 กรัม
7. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
8. เกลือ 1/8 ช้อนชา
9. ดัชโกโก้ 6 ช้อนโต๊ะ
10. โอรีโอ้บดเกือบละเอียด 8 ชิ้น
11. ช็อคโกแลตชิพ 3 ช้อนโต๊ะ
12. ไอศกรีมรสชาเขียว
ไอติมทอด
วิธีทำ ไอศกรีมชาเขียวคุกกี้โอริโอ้แซนวิช OREO-Green Tea Ice Cream Sandwiches
ไอติมทอด
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (350 ดีกรี F) และเตรียมถาดปูด้วยกระดาษรองอบ
2. ผสมแป้ง เบคกิ้งโซดา และเกลือรวมกันในชาม แยกไว้
3. ในอ่างผสม ใช้เครื่องตี เนยจืด น้ำตาล น้ำตาลทรายแดง ให้ฟูเนียน จากนั้นใส่ไข่ไก่ และ วานิลลาเอ็กแทรกซ์ แล้วค่อยๆใส่ส่วนผสมแป้ง ตีให้เข้ากัน ตามด้วยดัชโกโก้ และ โอรีโอ้ เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีจึงปิดเครื่องใส่ช็อคโกแลตชิพ คนให้กระจายทั่วส่วนผสมคุกกี้
4. หยอดแป้งคุกกี้ลงถาดที่เตรียมไว้ ขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะพูน แต่ละชิ้นห่างกันประมาณ 1 นิ้ว
5. อบประมาณ 10 นาที จนกระทั่งสีเหลืองทอง นำออกจากเตาอบ พักให้เย็นตัวลง 5 นาที แล้วจึงนำมาคลายความร้อนบนตะแกรง
6. แช่คุกกี้ที่เย็นตัวแล้วในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที จึงนำมาวางหงายเพื่อใส่ไอศกรีมชาเขียว ใช้ช้อนเกลี่ยให้ไอศกรีมเรียบเต็มพื้นที่คุกกี้ และ เนื้อไอศกรีมหนาประมาณ 5-10 เซนติเมตรขึ้นกับความต้องการ จึงนำคุกกี้อีกอันหนึ่งมาประกบให้เข้ากัน
7. ห่อไอศกรีมคุกกี้ที่ได้ด้วยพลาสติก แช่ไว้ในช่องแช่แข็งอีกประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2039

No comments:

Post a Comment