Sunday, July 21, 2013

ไอศกรีมกล้วยหอม Banana Ice Cream

recfood1758_3_thumb_up
ไอศกรีมกล้วยหอม เป็นไอศกรีมที่ทำง่าย และหาส่วนผสมง่าย ไม่ว่าไปตลาด ซุปเปอร์ หรือที่ไหนก็มักจะเจอกล้วยหอมลูกโตน่าทานเสมอ เหมาะแก่ทำทานเล่นที่บ้าน
ไอติมทอด

สูตรไอศกรีมกล้วยหอม Banana Ice Cream

ไอติมทอด
เสิร์ฟ 10 สกูป
ระยะเวลาทำ 6-8 ชั่วโมง
ไอศครีมทอด
วัตถุดิบไอศกรีมกล้วยหอม Banana Ice Cream
ไอศครีมทอด
1. นม 375 มิลลิลิตร
2. ครีม 375 มิลลิลิตร
3. ไข่ไก่พาสเจอร์ไรส์ 1 ฟอง
4. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับส่วนผสมนม)
5. เกลือนิดหน่อย
6. กล้วยหอมสุก 2 ลูกใหญ่
7. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง (สำหรับกล้วยหอม)
8. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
ไอศครีมทอด
วิธีทำไอศกรีมกล้วยหอม Banana Ice Cream

1. หั่นกล้วยหอมเป็นชิ้นเล็ก คลุกเข้ากับน้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง และน้ำมะนาวให้เข้ากัน พักในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2. ผสมนม น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง และเกลือ คนให้น้ำตาลละลายเข้ากัน
3. นำส่วนผสมกล้วยที่พักไว้ ปั่นรวมกับส่วนผสมนมให้เนื้อกล้วยเนียน
4. ใส่ไข่ไก่พาสเจอร์ไรส์ และ ครีมลงส่วนผสมนม คนให้เข้ากัน
5. นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน เก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเป็นเนื้อไอศกรีม
ขอบคุณสูตรดีๆจาก http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1758

No comments:

Post a Comment