Wednesday, July 24, 2013

สูตรซอร์เบท์ราสเบอร์รี่ – ไอศกรีมราสเบอร์รี่ Raspberry Sorbet

Picture11973_thumb_up
ราสเบอร์รี่เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อีกชนิดที่เหมาะกับไอศกรีมค่ะ เพราะได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน และมีกลิ่นหอมครบสูตรเลย
ไอศครีมทอด

สูตรซอร์เบท์ราสเบอร์รี่ – ไอศกรีมราสเบอร์รี่ Raspberry Sorbet

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 8 สกูป
ใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง
ไอศครีมทอด
ส่วนผสมซอร์เบท์ราสเบอร์รี่ – ไอศกรีมราสเบอร์รี่ Raspberry Sorbet
ไอติมทอด
1. ราสเบอร์รี่ 2 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
3. กลูโคส 1/4 ถ้วยตวง
4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเย็น 500 มิลลิลิตร
6. ไวน์แดง 1/4 ถ้วยตวง
ไอติมทอด
วิธีทำซอร์เบท์ราสเบอร์รี่ – ไอศกรีมราสเบอร์รี่ Raspberry Sorbet

1. ผสมราสเบอร์รี่ น้ำตาลทราย กลูโคส และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง
2. นำส่วนผสมราสเบอร์รี่ที่พักไว้ ปั่นรวมกับน้ำเย็นด้วยเครื่องปั่นให้ละเอียด และกรองเอาเฉพาะน้ำ
3. ใส่ไวน์แดงคนให้เข้ากัน
4. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1973

No comments:

Post a Comment