Wednesday, July 17, 2013

Natural Yogurt Ice Cream

1af8f-imagesca97ftfb
เชอร์เบทโยเกิร์ตเป็นไอศกรีมที่มีไขมันตํ่าค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรที่หอมกลิ่นนมเปรี้ยว ทานกับผลไม้สด เข้ากันมากๆ เลยค่ะ

สูตรไอศกรีมโยเกิร์ตธรรมชาติ Natural Yogurt Ice Cream


เสิร์ฟ 10 สกูปไอติมทอด
ใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมงไอติมทอด

ส่วนผสมไอศกรีมโยเกิร์ตธรรมชาติ Natural Yogurt Ice Creamไอติมทอด

1. นมเปรี้ยว 375 มิลลิลิตรไอติมทอด
2. ครีม 375 มิลลิลิตรไอติมทอด
3. โยเกิร์ต 140 กรัมไอศครีมทอด
4. ไข่ขาวของไข่ไก่ 2 ฟองไอศครีมทอด
5. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวงไอศครีมทอด
6. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะไอศครีมทอด
7. เกลือนิดหน่อยไอศครีมทอด
8. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชาไอศครีมทอด

วิธีทำไอศกรีมโยเกิร์ตธรรมชาติ Natural Yogurt Ice Creamไอศครีมทอด

1. ผสมไข่ขาวของไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียนไอศครีมทอด
2. ใส่นมเปรี้ยว ครีม โยเกิร์ต และน้ำมะนาวลงในส่วนผสมไข่ คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีไอศครีมทอด
3. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียนไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment