Sunday, July 28, 2013

สูตรไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมค

Picture11288_thumb_up
ไอศกรีม ที่เป็นที่นิยมสุดอีกตัวหนึ่ง Chocolate Icecream ใช้เวลาทำไม่มาก ส่วนผสมที่สุดง่ายกับความอร่อยที่สร้างได้เองที่บ้าน คนที่รัก Icecream Homemade ต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ค่ะ
ไอศครีมทอด

สูตรไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมค

ไอศครีมทอด
ส่วนผสมสำหรับ : 10 ถ้วย
เวลาในการทำ : 20 นาที (เวลาทำ) + 1 คืน (เวลารอเซ็ทตัว)
ไอศครีมทอด
อุปกรณ์
ไอติมทอด
1. หม้อ
2. มีด
3. ที่ตัดไอศกรีม
4. ช้อน / ทัพพี
5. ชามผสม
6. แร๊ปพลาสติก

ส่วนผสมไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมค
ไอติมทอด
1. ช็อคโกแลตหั่นเต๋า 200 กรัม
2. ผงโกโก้ 80 กรัม
3. นมสดรสจืด 500 มิลลิลิตร
4. น้ำตาล 120 กรัม
5. น้ำ 250 มิลลิลิตร

วิธีทำไอศกรีมช็อกโกแลตโฮมเมค

1. ใส่น้ำ น้ำตาล และผงโกโก้ลงในหม้อ ต้มจนน้ำตาลละลาย คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
2. เทราดลงบนช็อกโกแลตที่หั่นเต๋าเตรียมไว้
3. คนจนช็อกโกแลตละลายจนหมดดี
4. พักจนเย็นที่อุณหภูมิห้อง
5. เข้าตู้เย็น 1 คืน
6. ตักเสิร์ฟตามชอบ
ขอบคุณเนื้อหาดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1288

No comments:

Post a Comment