Wednesday, July 24, 2013

สูตรซอร์เบท์มะม่วง ไอศกรีมมะม่วง Mango Sorbet

Picture12035_thumb_up
คน ที่หลงรักมะม่วงหวานรับรองต้องชอบซอร์เบท์มะม่วงสูตรนี้แน่ๆ เลยค่ะ เพราะรสชาติหวานหอมของมะม่วงยังอยู่ครบเลย ทำทานคู่กับข้าวเหนียวมูลก็อร่อยเข้ากันดีค่ะ หรือใครชอบทานเป็นแนวไอศกรีมก็ดัดแปลงใช้นมแทนน้ำบางส่วน แล้วก็ปรับน้ำตาลเหลือ 1/2 ถ้วยตวง ก็ได้ไอศกรีมมะม่วงอร่อยๆ ไว้ทานแล้วค่ะ
ไอศครีมทอด

สูตรซอร์เบท์มะม่วง ไอศกรีมมะม่วง Mango Sorbet

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ: 10 สกูป
ระยะเวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง

ส่วนผสมซอร์เบท์มะม่วง ไอศกรีมมะม่วง Mango Sorbetไอศครีมทอด
1. เนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้ หรือ มะม่วงอกร่อง ปอกเปลือก เอาเม็ดออก 3 ถ้วยตวง
2. น้ำตาล 3/4 ถ้วยตวง
3. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือนิดหน่อย
5. น้ำเปล่า 375 มิลลิลิตร
6. กลิ่นมะม่วง (เลือกใส่ได้)
ไอติมทอด
วิธีทำซอร์เบท์มะม่วง ไอศกรีมมะม่วง Mango Sorbetไอติมทอด
1.นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นรวมกันให้ละเอียด
2.เท ส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้คอยคน และแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
 ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2035

No comments:

Post a Comment