Wednesday, July 24, 2013

ไอศกรีมรัมเรซิ่น Rum Raisin Ice Cream

Picture12036_thumb_up
ไอ ศกรีมรัมเรซิ่นเป็นรสชาติหนึ่งที่คนนิยมมากค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรที่ใช้เหล้ารัมแท้ๆ ทำให้ได้รสชาติที่หอมของเหล้ารัมจริงๆค่ะแต่เพื่อนๆที่คออ่อนทานก็ต้องระวัง หน่อยนะอาจทำให้เมาได้นะคะ
ไอศครีมทอด

สูตรไอศกรีมรัมเรซิ่น Rum Raisin Ice Cream

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 10 สกูป
ระยะเวลาในการทำ 14-16 ชั่วโมง

ส่วนผสมไอศกรีมรัมเรซิ่น Rum Raisin Ice Cream
ไอศครีมทอด
1. ลูกเกด 1/4 ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
2. ดาร์กรัม 1/2 ถ้วยตวง
3. นม 375 มิลลิลิตร
4. ครีม 375 มิลลิลิตร
5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
6. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
7. กลูโคส 1 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือเล็กน้อย
ไอติมทอด
วิธีทำไอศกรีมรัมเรซิ่น Rum Raisin Ice Cream
ไอติมทอด
1.แช่ลูกเกดกับดาร์กรัม ประมาณ 8 ชั่วโมง หรือ ข้ามคืน
2.ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
3.เทนม ครีม และ ส่วนผสมลูกเกด รวมกับส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน
4.นำ ส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้คอยคนให้ทั่ว และ ระวังลูกเกดแข็งตัวติดก้นภาชนะ เมื่อส่วนผสมเริ่มแข็งตัวจับกัน ให้คอยคนลูกเกดให้กระจายทั่วเนื้อไอศกรีมด้วย
5.คอยนำส่วนผสมออกมาคน และ คลุกเนื้อลูกเกดให้ทั่ว จนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2036

No comments:

Post a Comment