Monday, July 22, 2013

ไอศกรีมคุกกี้ข้าวโอ๊ตแซนวิช Oatmeal Ice Cream Sandwich Cookies

Picture12038_thumb_up
คุก กี้ข้าวโอ๊ตสูตรนี้เป็นสูตรที่แป้งน้อย เนื้อคุกกี้ที่ได้จะไม่แข็งมาก แต่จะได้ความกรุบจากข้าวโอ๊ตแทน เหมาะกับนำมาทำไอศกรีมแซนวิชมากรวมทั้งส่วนผสมของลูกเกด และชินนามอน ทำให้ไอศกรีมแซนวิชที่ได้มีรสชาติหวานของไอศกรีม อมเปรี้ยวน้อยๆ ของลูกเกด และหอมอ่อนๆของข้าวโอ๊ตและชินนามอน เป็นสูตรไอศกรีมคุกกี้ที่อร่อยลงตัวมากๆ เลย
ไอศครีมทอด

สูตรไอศกรีมคุกกี้ข้าวโอ๊ตแซนวิช Oatmeal Ice Cream Sandwich Cookies

ไอศครีมทอด
ไอศกรีมคุกกี้ 8-10 คู่

ส่วนผสมไอศกรีมคุกกี้ข้าวโอ๊ตแซนวิช Oatmeal Ice Cream Sandwich Cookies
ไอศครีมทอด
1. แป้งเอนกประสงค์ 90 กรัม
2. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
3. น้ำตาล 50 กรัม
4. น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม
5. ชินนามอน 1/2 ช้อนชา
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
7. ข้าวโอ๊ต (Rolled Oats) 150 กรัม
8. ลูกเกด 80 กรัม
9. น้ำมันพืช 125กรัม
10. นมสด 45 กรัม
11. ไข่ไก่ 1 ฟอง
12. ไอศกรีมรสวานิลลา หรือ รสที่ชื่นชอบ
ไอติมทอด
วิธีทำไอศกรีมคุกกี้ข้าวโอ๊ตแซนวิช Oatmeal Ice Cream Sandwich Cookies
ไอติมทอด
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส (375 ดีกรี F) และเตรียมถาดปูด้วยกระดาษรองอบ
2. ในชามผสม ผสมแป้ง เบคกิ้งโซดา น้ำตาล น้ำตาลทรายแดง ชินนามอน และ เกลือรวมกัน ระวังอย่าให้น้ำตาลทรายแดงจับตัวเป็นก้อน จึงใส่ข้าวโอ๊ต และ ลูกเกด คนให้เข้ากัน
3. ทำแอ่งตรงกลางส่วนผสมแป้ง จีงใส่น้ำมันพืช นมสด และ ไข่ไก่ คนให้ส่วนผสมเนียนเข้ากันดี
4. หยอดแป้งคุกกี้ลงถาดที่เตรียมไว้ ขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะพูน แต่ละชิ้นห่างกันประมาณ 1.5 นิ้วใช้ช้อนเกลี่ยให้ส่วนผสมเรียบ กว้างประมาณ 2 นิ้ว
5. อบประมาณ 18-20 นาที จนกระทั่งสีเหลืองทอง นำออกจากเตาอบ พักให้เย็นตัวลง 5 นาที แล้วจึงนำมาคลายความร้อนบนตะแกรง
6. แช่คุกกี้ที่เย็นตัวแล้วในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที จึงนำมาวางหงายเพื่อใส่ไอศกรีมรสที่ชื่นชอบใช้ช้อนเกลี่ยให้ไอศกรีมเรียบ เต็มพื้นที่คุกกี้ และ เนื้อไอศกรีมหนาประมาณ 5-10 เซนติเมตร ขึ้นกับความต้องการ จึงนำคุกกี้อีกอันหนึ่งมาประกบให้เข้ากัน
7. ห่อไอศกรีมคุกกี้ที่ได้ด้วยพลาสติก แช่ไว้ในช่องแช่แข็งอีกประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งเสิร์ฟ
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2038

No comments:

Post a Comment