Thursday, July 11, 2013

ไอศครีมสับปะรด

ไอศครีมผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานนี้ ต้องอยู่ในใจใครหลายๆคนแน่ๆ สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีอยู่มากมายในบ้านเรา มีให้ทานได้ตลอดทั้งปี ไอติมทอดเราลองเอามาทำเป็นไอศครีมสับปะรด ก็จะอร่อยดีไม่ใช่น้อยจะทำทานเองหรือทำขายก็ดีไม่แพ้กัน ไอติมทอดวีทำไอศครีมสับปะรด นั้นก็ไม่ยาก มาลองทำตามกันได้ไอศครีมทอด

ไอศครีมสับปะรด


ส่วนผสม
เลือกใช้เนื้อสับปะรดศรีราชาหรือสับปะรดนางแล หั่นชิ้นเล็ก 3 ถ้วยไอติมทอด
น้ำตาลทรายละเอียด 2 /3 ถ้วยไอศครีมทอด
ผิวเลมอนขูดละเอียด 1 /2 ช้อนโต๊ะไอศครีมทอด
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะไอศครีมทอด
วิปปิ้งครีม ½ ถ้วยไอศครีมทอด
สับปะรดหั่นแว่นและยอดสะระแหน่สำหรับตกแต่งให้สวยงามไอศครีมทอด

วิธีทำไอศครีมสับปะรด

1. ปั่นเนื้อสับปะรด น้ำตาล และผิวเลมอนเข้าด้วยกันจนละเอียด เทใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ
เคี่ยวนานประมาณ 5-10 นาที ปิดไฟ ยกลงเทใส่อ่างผสมไอศครีมทอด

2.ใส่น้ำเลมอนคนๆให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น เติมวิปปิ้งครีมลงไปคนให้เข้ากันดี แล้วนำเข้าแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาจนเย็นดีไอศครีมทอด

3. เทส่วนผสมไอศกรีมลงปั่นในเครื่องปั่นไอศครีม ตามขั้นตอน ไอติมทอดใช้เวลาปั่นนานประมาณ 25-40 นาที
จึงตักไอศครีมลงในภาชนะเพื่อแช่แข็งต่อไปไอศครีมทอด

4.เวลาทาน ให้ ตักไอศครีมใส่ถ้วยหรือโคน ไอติมทอดตกแต่งด้วยสับปะรดหั่นแว่นและยอดสะระแหน่ เสิร์ฟได้ทันทีไอศครีมทอด

No comments:

Post a Comment