Saturday, July 27, 2013

สูตรไอศกรีมมิกซ์เบอร์รี่พาย Mixed Berry Pie Ice Cream

Picture11757_thumb_up

สูตรไอศกรีมมิกซ์เบอร์รี่พาย Mixed Berry Pie Ice Cream

ไอศครีมทอด
เสิร์ฟ 10 สคูป
ระยะเวลาทำ 6-8 ชั่วโมง
ไอศครีมทอด
ส่วนผสมไอศกรีมมิกซ์เบอร์รี่พาย Mixed Berry Pie Ice Cream
ไอศครีมทอด
1. นม 375 มิลลิลิตร
2. ครีม (วิปครีม) 375 มิลลิลิตร
3. ไข่ไก่พาสเจอร์ไรส์ 1 ฟอง
4. น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง สำหรับส่วนผสมนม
5. น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง สำหรับส่วนผสมผลไม้
6. เกลือนิดหน่อย
7. สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง
8. บลูเบอร์รี่ 1/4 ถ้วยตวง
9. ราสเบอร์รี่ 1/4 ถ้วยตวง
10. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
11. แครกเกอร์ 25 กรัม
12. เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
ไอติมทอด
วิธีทำไอศกรีมมิกซ์เบอร์รี่พาย Mixed Berry Pie Ice Cream
ไอติมทอด
1. นำสตอเบอร์รี่มาหั่นเป็นชิ้นพอดี ใส่ลงหม้อตามด้วยราสเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ คลุกเข้ากับน้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง และนำไปตั้งไฟอ่อนรอจนน้ำตาลละลาย
2. นำไข่ไก่ใส่ลงในถ้วยผสมอีกใบ เทน้ำตาลที่เหลืออีก 1/2 ถ้วยตวง ลงไปตีให้เข้ากันจนไข่ไก่ฟูและน้ำตาลละลาย
3. ใส่นมลงในถ้วยผสมที่มีไข่กับน้ำตาล คนจนน้ำตาลละลาย เมื่อละลายดีแล้วใส่ครีม กลิ่นวลิลา และเกลือเล็กน้อยตามลงไป คนอีกครั้ง
4. นำน้ำมะนาวเทลงในส่วนผสมของผลไม้ที่ตั้งไฟจนน้ำตาลละลายแล้วคนให้เข้ากัน
5. นำส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน คนให้เข้ากัน เก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเป็นเนื้อไอศกรีม ใช้เวลารวมประมาณ 1-3 ชั่วโมง
6. ระหว่างรอไอศกรีม ให้นำแครกเกอร์ มาบุๆเป็นชิ้นพอหยาบ จากนั้นใส่เนยจืดลงไปคลุกให้เข้ากัน (อาจเติมเกลือเล็กน้อยหากอยากมีรสชาติ)
7. เมื่อไอศกรีมเซตตัวได้ที่ นำแครกเกอร์ ลงไปผสม คนให้เข้ากันและนำเข้าแช่ในช่องแช่แข็งอีกครั้งอีกปนะมาณ 2-3 ชั่วโมง
ขอบคุณข้อมูลดีๆจากhttp://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1757
8. จัดเสริฟได้เลยค่ะ

No comments:

Post a Comment