Wednesday, October 3, 2012

Sherbet

      เชอร์เบท (Sherbet) ไอศครีมทอดไม่มีไขมัน มีส่วนผสมสำคัญคือน้ำผลไม้และน้ำตาล ไอศครีมทอดมีนมเป็นส่วนประกอบเพียงเล็กนัอยรสชาติออกเปรี้ยวและหวาน เนื้อไอศครีมทอด เชอร์เบทเหนียว เนียนละเอียด สีสวยสดใส เรามีตัวอย่างในการทำเชอร์เบทดังต่อไปนี้ค่ะไอศครีมทอด
เชอร์เบทผิวส้ม
ส่วนผสม
- ส้มผลใหญ่ 2 ผล เช่น ส้มนาเวล หรือซันคิสท์ไอศครีมทอด
- ผิวส้มขูด (จากส้มลูกอื่น 1 ลูก)ไอศครีมทอด
- วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวงไอศครีมทอด
- นมจืด 1/2 ถ้วยตวงไอศครีมทอด
- น้ำตาลทรายป่น 1/3 ถ้วยตวงไอติมทอด
1. ล้างส้มให้สะอาด แล้วตัดแบ่งครึ่งแนวขวาง ใช้มีดคว้านเนื้อออกไปเตรียมไว้คั้นน้ำส้ม ขูดผิวด้านในของผลส้มให้สะอาด ใช้ทิชชู่ซับให้แห้งแล้วห่อพลาสติคใสนำเข้าตู้เย็นไว้ไอศครีมทอด
2. คั้นน้ำส้มให้ได้ 1/2 ถ้วยตวง แล้วนำไปตั้งไฟพร้อมกับน้ำตาล วิปปิ้งครีม และนมจืด ใส่ผิวส้มขูดลงไป หมั่นคนให้เข้ากันไอติมทอด
3. เมื่อส่วนผสมเดือดปุด ๆ ยกลงจากเตา เทผ่านกระชอนกรองลงในภาชนะที่ใช้กับช่องแช่แข็งของตู้เย็นได้ แล้วนำเข้าแช่ช่องแข็งประมาณ 4-5 ชม. โดยต้องนำออกมาขูดทุก ๆ ครึ่งชม.เพื่อป้องกันการก่อตัวของก้อนน้ำแข็งไอติมทอด
4. หลังจาก 4-5 ชม.ให้ตักใส่เปลือกส้มแล้วเก็บไว้ในช่องแข็งจนกว่าจะทานไอศครีมทอด
ที่มา:http://diybloger.exteen.com/20081213/p
 http://i-timlover.tripod.com/page2.html
สนใจธุรกิจไอติมทอดคลิกไอติมทอด!!

No comments:

Post a Comment