Saturday, October 6, 2012

ไอติมทอกจาก คุณดอกการะเวก


ไอศครีมทอด ทำง่ายมากๆ เลย และสามารถทำเก็บไว้ได้นาน
อยากทานเมื่อไหร่ก็เอามาทอดอร่อยได้ทันที น่าจะเป็นเมนูที่ชื่นชอบของหนูๆทั้งหนูเล็กและหนูใหญ่ อิๆ 

ส่วนผสมมีแค่ ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน แป้งเค้กสปันจ์ที่อบแล้วยีให้ละเอียด เกล็ดขนมปังป่น 

ไอศครีมไม่ได้ใช้ยี่ห้อเริ่ดหรูหรอกค่ะ พอดีมีไอศครีมวานิลลาของเนสเล่ท์กล่องใหญ่
ที่จะมีติดตู้เย็นไว้เสมอ กล่องนี้ราคาแค่ 199 บาท 

ก่อนอื่นตักไอศครีมเป็นก้อนก่อนค่ะ 

เอาไอศครีมคลุกเนื้อเค้กให้ทั่วๆ 

ชุบไข่ 

ชุบเกล็ดขนมปัง 

นำไปชุบไข่และเกล็ดขนมปังอีกสักรอบ ใส่ถุงและนำไปแช่แข็งไว้อย่างน้อยหนึ่งคืน 

นำไปทอดในน้ำมันท่วมๆ ใช้น้ำมันปาล์มใหม่นะคะ ทอดจนผิวด้านนอกกรอบและเป็นสีเหลืองทอง

ได้ออกมาแบบนี้ค่ะ 

มาแต่งตัวกันจ้ะ โรยท้อปปิ้งชอกโกแลต แต่ดั๊นหมดซะก่อน เลยเอาอัลมอนด์บดมาโรยๆข้างบน
ขอบจานแต่งด้วย Butter Scott Syrup และ Vanilla Topping บีบวิปปิ้งครีมและแปะด้วยแครนเบอรี่อบแห้ง
ไอศครีมทอด,ไอศครีมทอด,ไอศครีมทอด,ไอศครีมทอด,ไอศครีมทอด
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณดอกการะเวก 

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=america&month=14-01-2008&group=8&gblog=
สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจไอศครีมทอดคลิก!!http://www.i-timtod.com/

No comments:

Post a Comment