Wednesday, October 3, 2012

ประโยชน์การทำโฮโมจิไนส์

Image
ประโยชน์การทำโฮโมจิไนส์ไอศครีมทอด
1. ทำให้เม็ดไขมันเล็กละเอียดลง ไอศครีมทอดเพื่อให้ไขมันกระจายตัวแทรกอยู่ในน้ำนมได้ทนทาน ไอศครีมทอดทำให้นมมีรสอร่อยทั่วทุกหยด
2. ป้องกันการเกิดชั้นครีมไอศครีมทอด เม็ดไขมันที่มีไอติมทอดขนาดเล็กย่อมแทรกอยู่ในน้ำนมได้นาน ไอศครีมทอดจึงไม่แยกตัวลอยขึ้นมารวมตัวเป็นชั้นครีม
3. ทำให้นมย่อยง่ายขึ้น ไอศครีมทอดนมที่ผ่านการโฮโมจิไนส์มาแล้ว ไอศครีมทอดโปรตีนนมจะมีค่า curd tension ต่ำทำให้ย่อยง่าย เหมาะที่จะใช้ เป็นอาหารทารก
4. ทำนมคืนรูปและผลิตภัณฑ์นมคืนรูปต่าง ๆ ไอศครีมทอดนมคืนรูปหรือผลิตภัณฑ์นมคืนรูปต่าง ๆ ไอศครีมทอดที่ต้องผสมไขมันเข้าไปด้วยนั้น ต้อง นำมาโฮโมจิไนส์เพื่อการทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน
5. ทำให้ไอศครีมทอดมีเนื้อนุ่ม การทำไอศครีมทอดนั้นต้องผสมสารอาหารหลายอย่างเข้าด้วยกัน ถ้าจะให้เป็นเนื้อเดียวกันจริง ๆ จะต้องนำมาโฮโมจีไนส์ด้วย
6. เพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมายในขบวนการผลิต ไอศครีมทอดการผลิตนมสเตอริไลส์และนม ยู เอช ที ไอศครีมทอดนั้นกฎหมายกำหนดไว้ว่าต้องทำให้เนื้อเดียวกัน ไอศครีมทอดดังนั้นการโฮโมจิไนส์จึงมีความจำเป็นไอศครีมทอด
สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจไอติมทอดคลิกไอติมทอด!!

No comments:

Post a Comment