Wednesday, October 10, 2012

วิธีทำ ไอศกรีมกะทิสด

วิธีทำ ไอศครีมทอดกะทิสด

วิธีทำ ไอศกรีมกะทิสด
ส่วนผสม
  1. มะพร้าวขูดใหม่ๆ 10 กิโลกรัมไอศครีมทอด
  2. น้ำตาลทราย 5 กิโลกรัมไอศครีมทอด
  3. นมผง 1/2 กิโลกรัมไอศครีมทอด
  4. ขนุนและเผือก (หั่นแล้ว) ลอดช่อง อย่างละ 1/2 กิโลกรัมไอศครีมทอด
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำใส่ใบเตยให้เดือด ตักน้ำเดือด 2 ขัน ผสมกับน้ำธรรมดา 2 ขัน (ขันขนาด เบอร์ 20)ไอศครีมทอด
  2. นำมาคั้นกับมะพร้าว จะได้กะทิ 4 ขัน ตักใส่ภาชนะไว้ แล้วคั้นกะทิต่อกับน้ำปริมาณเท่าเดิม (จะได้กะทิอีก 4 ขัน)ไอศครีมทอด
  3. นำกะทิทั้งหมด 8 ขัน มาผสมกับน้ำตาลและนมผงละลายให้เข้ากันไอศครีมทอด
  4. กรองด้วยผ้าขาวบางไอศครีมทอด
  5. นำไปปั่นในถังปั่นไอศครีมทอด
อากาศร้อนๆ กับไอศครีมทอดเย็นๆ ได้บรรยากาศดีนะคะ :) ไอติมทอด
สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจไอติมทอดคลิกไอติมทอด!!!

No comments:

Post a Comment