วิธีทำ ไอศครีมทอดกะทิสด
ส่วนผสม
- มะพร้าวขูดใหม่ๆ 10 กิโลกรัมไอศครีมทอด
- น้ำตาลทราย 5 กิโลกรัมไอศครีมทอด
- นมผง 1/2 กิโลกรัมไอศครีมทอด
- ขนุนและเผือก (หั่นแล้ว) ลอดช่อง อย่างละ 1/2 กิโลกรัมไอศครีมทอด
วิธีทำ
- ต้มน้ำใส่ใบเตยให้เดือด ตักน้ำเดือด 2 ขัน ผสมกับน้ำธรรมดา 2 ขัน (ขันขนาด เบอร์ 20)ไอศครีมทอด
- นำมาคั้นกับมะพร้าว จะได้กะทิ 4 ขัน ตักใส่ภาชนะไว้ แล้วคั้นกะทิต่อกับน้ำปริมาณเท่าเดิม (จะได้กะทิอีก 4 ขัน)ไอศครีมทอด
- นำกะทิทั้งหมด 8 ขัน มาผสมกับน้ำตาลและนมผงละลายให้เข้ากันไอศครีมทอด
- กรองด้วยผ้าขาวบางไอศครีมทอด
- นำไปปั่นในถังปั่นไอศครีมทอด
No comments:
Post a Comment