Sunday, October 21, 2012

ยาคูลท์ไอศครีม สูตรไม่สงวนลิขสิทธิ์ By.K littlechef

ยาคูลท์ไอศครีม สูตรไม่สงวนลิขสิทธิ์ By.K littlechef
ชอบดื่มยาคูลท์มากๆๆๆค่ะ ถึงมากที่สุด มันเป็นอะไรที่อร่อยติดลิ้น แต่ดูดสองทีก็หมดแล้ว  แล้วจะเบิ้ลอีกก็ไม่ได้ไอศครีมทอดด้วยนะ ดื่มได้วันละขวด แค่นั้นเองไอศครีมทอด ช่วงนี้งานอดิเรกคือทำไอศครีมแจกชาวบ้าน กินเอง ชิมเอง อ้วนคนเดียวได้ไง แบ่งๆๆคนอื่นมั่งเนอะ ไอศครีมทอดคิดว่าทำไมเราไม่ทำไอศครีมรสชาติที่เราชอบ อะไรที่เราชอบกินมากๆๆ เอามาทำไอติมเย็นๆๆกิน ติดที่สูตรนี่สิค่ะ มันไม่มีสูตรเลยนี่สิ ไม่มีการบ้านให้ไปลอกใครด้วยสิวุ้ย ...แย่เลย ไม่เป็นไร ไม่มีก็ไม่ง้อ ทำเองก็ได้ไม่เห็นจะยาก เนอะ(ปลอบใจตัวเอง) ไอศครีมทอด

Yakult Ice-Cream Homemade
  • ยาคูลท์         3 ขวด
  • ไข่แดง(ไข่ไก่)   2  ฟอง
  • วิปปิ้งครีม        150 ml
  • น้ำตาลทรายละเอียด  75 กรัม
  • นมสดไม่พร่องมันเนย  50 ml
  • น้ำตาลกลิ่นวนิลา    5 กรัม (ไม่ใส่ก็ได้)


  • นำน้ำตาลทรายละเอียด+น้ำตาลกลิ่นวนิลา เทลงในไข่แดง ตีส่วนผสมให้เข้ากัน จนส่วนผสมข้นขาว

  • เทนมลงในส่วนผสมไข่ คนให้เข้ากัน ตามด้วยยาคูลท์ คนให้เข้ากันแล้วพักไว้

  • ตีวิปปิ้งครีมด้วยความเร็วสูงสุด จนขึ้นฟู นำมาผสมลงในส่วนผสมนม คนให้เข้ากันดี เทใส่ภาชนะพลาสติกปิดฝา แช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมง แล้วนำมาปั่นในเครื่องปั่นไอศครีม แล้วแต่เครื่องนะคะ เครื่องที่ใช้ ปั่นประมาณ 30 นาที แล้วตักใส่ภาชนะพลาสติก ปิดฝา นำเข้าช่องฟรีช แช่ไว้จนแข็ง ก่อนตักเสิร์ฟค่ะ

เสร็จแล้วค๊าๆๆๆ รสชาติ ยาคูลท์ ยาคูลท์ของโปรด อร่อยๆ หากินยากด้วย ทำเองดีกว่า เนื้อเนียนๆ น่ากินที่สุด สูตรนี้คิดเองนะคะ ท่านผู้ใดต้องการเอาไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตกันด้วยนะคะ "ขอบอก"  ไอศครีมทอด







สำหรับคนที่ไม่มีเครื่องปั่นไอติมทอด ไอติมทอดคงต้องใช้วิธีขูดด้วยช้อนแล้วล่ะค่ะ แต่เนื้อไอติมทอดจะไม่เนียนละเอียดเหมือนใช้เครื่องปั่นนะคะ
ทำอย่างไร: ผสมส่วนผสมทุกอย่างตามสูตร แล้วเอาเข้าช่องฟรีช ทุกๆสี่สิบห้านาที เอาออกมาแล้วใช้ช้อนขูดๆๆ จนละเอียด แล้วก็นำกลับเข้าช่องฟรีช ทำซ้ำๆแบบนี้ จนได้เนื้อไอศครีม ถ้าขูดไม่บ่อยครั้งพอ ก็จะได้เนื้อไอติมทอดที่ยังเป็นเกล็ดๆน้ำแข็งอยู่  เรียกไอติมละกัน Kiss
ใช้เครื่องปั่นผลไม้ทำไอศครีมไม่ได้นะคะ มันใช้งานต่างกัน ตามสูตรต้องผสมกับวิปปิ้งครีมค่ะ ไม่ผสมไม่รู้จะออกมายังไง เพราะไม่เคยลองทำEmbarassed
ขอบคุณค คุณ Littlechef

No comments:

Post a Comment