Wednesday, October 10, 2012

ไมต้องเรียน

Image
 
 
ไอศกรีมไอติมทอดเป็นของหวานแช่แข็งที่ทำไม่ยากไอติมทอด แต่ถ้าจะทำให้ได้เนื้อดีและอร่อยนั้นก็ไม่ง่ายไอติมทอด ปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นกับไอศกรีมโฮมเมดคือเนื้อไม่เนียนนุ่มไอติมทอด ทำแล้วเป็นเกล็ดน้ำแข็งไอติมทอด ไอศกรีมละลายเร็ว เก็บไว้ได้ไม่กี่วันก็เกิดการแยกชั้นไอติมทอด และกลิ่นรสไอศกรีมไม่หอมน่ารับประทานเหมือนที่เขาขายกันไอติมทอด จนทำให้หลาย ๆ คนเข้าใจว่าไอติมทอด ไอศกรีมโฮมเมดคือไอศกรีมเนื้อไม่ดี ทำตามมีตามเกิดไอติมทอด
 
บางคนอยากทำไอศกรีมขายไอติมทอด แต่ก็ไม่อยากไปเรียนไอติมทอด เพราะคิดว่าการทำไอศกรีมนั้นไม่น่าจะยาก ไปเรียนเสียตังค์ ไอติมทอดเสียเวลา ก็เลยลองหัดทำเองไอติมทอด ผสมโน่น ผสมนี่ลงไปปั่นไอติมทอด เพราะคิดว่าทำง่าย ๆ ปั่น ๆ แล้วก็แช่แข็งไอติมทอด เดี๋ยวก็ออกมาเป็นไอศกรีมแล้วไอติมทอดสุดท้ายก็เสียเวลาลองผิดลองถูกอยู่นานหลายเดือน แทนที่จะใช้เวลาแค่ 2 วันมาเรียน ไอติมทอดเสียตังค์ค่าวัตถุดิบที่ต้องซื้อมาเพื่อลองทำ ไอติมทอดและ ที่แย่ที่สุดคือไปซื้อเครื่องปั่นที่ประสิทธิภาพไม่ดี หรือไม่สะอาดมาใช้เพราะไม่มีใครช่วยแนะนำหรือให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่งสุดท้ายอาจเสียเงินมากกว่าการลงทุนเรียนหลายสิบถึงหลายร้อยเท่าค่ะไอติมทอด

No comments:

Post a Comment