Wednesday, October 3, 2012

เทคนิค

        ไอศครีมทอดกำลังได้รับความนิยม ไอติมทอดวันนี้เราเลยนำ “เทคนิคการทำไอศครีมทอดโบราณ” มานำเสนอ เริ่มจากการเตรียมส่วนผสม ไอติมทอดโดยต้มน้ำสะอาดให้เดือด ละลายแป้งมันพอเหนียวหนืด เทน้ำเดือดลงไปแล้วกวนจนสุกสีใส จากนั้นนำน้ำกะทิสด น้ำตาลทราย นมสด ผสมรวมกัน กรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วนำลงผสมกับแป้งที่กวนไว้ โดยใส่ทีละน้อยจนหมด ไอติมทอดและคนให้ทั่ว นำส่วนผสมที่ได้เข้าเครื่องปั่นไอศครีมทอด ปั่นจนเนื้อเนียนและข้น จากนั้นตักใส่พิมพ์สี่เหลี่ยม นำเข้าตู้แช่ไอศครีมทอดแข็งประมาณ 2-3 ชั่วโมงไอศครีมทอดก็จะแข็ง นำพิมพ์ออกมาจุ่มน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วก็ดันไอศครีมทอดออก ไอติมทอดนำไปห่อด้วยกระดาษขาวแล้วเก็บไว้ในตู้แช่ไอศครีมทอดเตรียมขาย ตู้แช่ไอศครีมทอดต้องใช้น้ำแข็งบดผสมไอศครีมทอดเกลือเม็ด อัตราส่วน 10 ต่อ 2 เพื่อไม่ให้น้ำแข็งละลายง่าย จะได้เก็บความเย็นไว้ได้นาน ๆ ไอศครีมทอดก็จะละลายช้าไปด้วย.ไอศครีมทอด
ที่มา:http://www.thaigoodview.com/node/13415
สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจไอติมทอดคลิกไอติมทอด!!

No comments:

Post a Comment