Wednesday, October 3, 2012

Sorbet

Image
ไอศครีมทอดซอร์เบท์ (Sorbet) ไอศครีมทอดไม่มีไขมัน มีส่วนผสมสำคัญ คือ ผลไม้(น้ำผลไมัหรือชิ้น เนื้อผลไม้บด) และน้ำตาล ไอศครีมทอดซอร์เบท์มีปริมาณน้ำตาลมากที่สุดเนื้อไอศครีมทอดมี ลักษณะเป็นเกล็ดละเอียด ไอศครีมทอดนุ่มได้รสชาติผลไม้เข้มข้น เรามีตัวอย่างการทำไอศครีมทอดซอร์เบทดังนี้ค่ะไอศครีมทอด
สูตรซอร์เบท์เชอร์รี่เบอร์รี่
น้ำตาลทราย 130 g.
SEG 2 g,
น้ำตาลเด็กซ์โตรส 10 g.
น้ำตาลมอลโตเด็กซ์ตริน 40 g.
เกลือป่น 1 g.
น้ำร้อน 110 g.
น้ำเชอร์รี่เบอร์รี่ของทิปโก้ (แบบพาสเจอร์ไรส์) 700 g.
กรดซิตริก 3 g.
สำหรับผู้ที่ต้องการทำแล้วไม่ได้ทานทันที ให้เติมหางนมผง 5 g. และ เนยขาว 5 g. ค่ะ
วิธีทำ
1. คลุกผสมน้ำตาลทราย SEG เด็กซ์โตรส ไอติมทอดเกลือ (ถ้าเติมหางนมผงให้คลุกหางนมผงลงไปด้วย) ให้เข้ากัน
2. ทำละลายด้วยน้ำร้อน คนให้ละลาย หาก SEG ไม่ละลาย ให้นำขึ้นตั้งไฟ คนเร็ว ๆ จนกว่า SEG จะละลาย
3. หากใช้เนยขาวด้วย นำเนยขาวมาปั่นผสมพร้อมส่วนผสมที่ได้ข้างต้น ไอติมทอดในขณะที่ร้อน ใช้ความเร็วสูงสุด ปั่นผสม 1 นาที
4. ลดความร้อนลง ด้วยน้ำแข็งและน้ำ คนจนส่วนผสมเย็นไอติมทอด
5. ทำละลายกรดซิตริกและน้ำตาลมอลโตเด็กซ์ตรินในน้ำเชอร์รี่เบอร์รี่ (แช่เย็น)
6. เทส่วนผสมทั้งหมดรวมกัน คนให้เข้ากันไอศครีมทอด
7. นำไปบ่ม 4-8 ชั่วโมงไอศครีมทอด
8. นำมาปั่นด้วยเครื่องปั่นไอศครีมทอด
สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจไอติมทอดคลิกไอติมทอด!!
ที่มา:http://www.icecreamfanclub.com/index.php?name=News&file=article&sid=84
http://i-timlover.tripod.com/page2.htm

No comments:

Post a Comment