Wednesday, October 3, 2012

ไอศกรีม

Image
ส่วนผสม
มะพร้าวขูดขาว 1000 กรัม
น้ำเปล่า 800 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 195 กรัม
เกลือ 1 หยิบมือ
หางนมผง 100 กรัม
แป้งข้าวโพด 4 กรัม น้ำ 150 กรัม
วิธีทำ
คั้นมะพร้าวขูดกับน้ำ 800 กรัม ให้ได้น้ำกะทิประมาณ 1,050 กรัม ไอศครีมทอดผสมน้ำกะทิกับน้ำลงในหม้อสแตนเลส ยกขึ้นตั้งไฟให้ได้อุณหภูมิประมาณ 55 องศาเซลเซียส
ผสมส่วนผสมไอศครีมทอดที่เป็นของแข็งทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วค่อยๆ ไอศครีมทอดโรยลงบนน้ำกะทิ คนให้ทั่วๆ ขณะโรย จนส่วนผสมละลายหมด อุ่นให้ได้อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียสไอศครีมทอด
นำเข้าเครื่องปั่น ปั่นด้วยความเร็วสูงสุดนาน 1 นาที ไอศครีมทอดเพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นเทใส่หม้อสแตนเลส ยกขึ้นตั้งไฟ พาสเจอร์ไรซ์ที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส นาน 2 นาที เสร็จแล้วนำไปแช่น้ำเย็นให้เย็นทันที
จากไอศครีมทอดนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นนานอย่างน้อย 2 ช.ม. หรือข้ามคืน ไอศครีมทอดปั่นด้วยเครื่องปั่นไอศครีมทอด จะได้ไอศครีมทอดกะทิน้ำหนักประมาณ 1500 กรัมไอศครีมทอด
สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจไอติมทอดคลิกไอติมทอด!!

No comments:

Post a Comment