Sunday, October 7, 2012

ไอศครีมทอด

ส่วนประกอบ 
Image
ไอศครีมทอดที่ชอบ (จะให้อร่อยต้องเป็นไอศครีมทอดที่มีรสหวานและมัน ไม่แนะนำเชอร์เบท หรือ หวานเย็น) 
ขนมปังแซนวิชใหม่ๆ 1 นาที ต่อ 2 แผ่น
ผงขนมปังป่น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด 
เคล็ดลับ กระทะที่ใช้ทอดไอศครีมทอดควรเป็นกระทะก้นมน และไอศครีมทอดควรแช่ในช่องแข็งให้เย็นจัด แต่ต้องไม่แข็งเกินไปจนตักไม่ได้
วิธีทำ
ไอศครีมทอดเริ่มจากการทำขนมปังป่นก่อน ง่ายๆ ค่ะ นำขนมปังแซนด์วิชมาตากแดดจนแห้งกรอบ หรือจะใช้อบในเตาด้วยไฟอ่อนจนกรอบ จากนั้นนำไปป่นให้ละเย็น
คราวนี้ก็ถึงขั้นตอนการทำแล้วค่ะ เริ่มจากเตรียมขนมปังป่นใส่ถ้วย นำขนมปังแซนด์วิช
มาตัดขอบสีน้ำตาลออก ตีไข่ไก่ในถ้วย**กใบให้พอเข้ากัน
ตั้งกระทะบนเตาด้วยไฟกลาง ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำไอติมทอดออกจากช่องแช่แข็ง ตักไอศครีม 1 ก้อนวางลงบนขนมปัง ทาไข่รอบๆ
ไอติมทอดเอาขนมปัง**กแผ่นหนึ่งประกบ ไอติมทอดแล้วปั้นให้เป็นรูปกลมๆ ชุบลงในไข่ ไอติมทอดแล้วคลุกกับขนมปังป่น ใช้อุ้งมือบีบให้เป็นก้อน ไอติมทอดแล้วชุบไข่ และคลุกกับขนมปังป่น**กครั้ง
นำลงทอดทันที ไอติมทอดพอผิวขนมปังเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ไอติมทอดให้ใช้กระชอนตักขึ้นทันที (ไม่ควรทอดเกิน 30 วินาที)
วางลงบนกระดาษซับมัน ไอติมทอดตักใช่จานหรือถ้วยเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยฮอทฟัดจ์ หรือวิปปิ้งครีม จะใส่ผลไม้สดแบบเชอรี่ หรือสตอเบอรี่ก็ได้

No comments:

Post a Comment