Sunday, August 18, 2013

วิธีทำไอศกรีมเสาวรส

Picture11761_thumb_up
ไอศกรีมเสาวรส
ไอศครีมเสาวรส
เสาวรส หรือบางคนเรียกว่า กะทกรกฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีรสชาติตั้งแต่เปรี้ยวอมหวานไปจนถึงเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดโดนใจ กลิ่นหอมหวานสดชื่น มีวิตามินเอสูง ช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณ แก้อาการนอนไม่หลับไอศรีมทอด ลดไขมันในเลือดไอศรีมทอด ที่สำคัญคือ เสาวรสเป็นแหล่งไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารสูงมีประโยชน์ต่อระบบขับถ่าย และการดูดซับน้ำ อย่างไรก็ตาม ผลเสาวรสสามารถกินได้สด ๆ หรือนำมาทำไอศกรีมก็ได้ จะได้ไอศกรีมที่อร่อยรสจัดจ้านถึงใจ สดชื่น และเย็นถึงใจ แช่เย็นฉ่ำ ๆ ชื่นใจแบบเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม!.ไอศรีมทอด
เชอร์เบทเสาวรส
ส่วนผสมไอศกรีมเสาวรส
น้ำตาลทราย175กรัม
เสาวรส750กรัม
ไข่ขาว1ฟอง
น้ำเปล่า3ถ้วย
ไอศกรีมรสเสาวรส
วิธีทำไอศกรีมเสาวรส
  1. นำเสาวรสมาผ่าครึ่ง แล้วเอาเฉพาะไส้ออก พักไว้
  2. ต้มน้ำกับน้ำตาล 100 กรัมให้เดือด พักไว้ให้เย็นไอติมทอด
  3. นำน้ำเชื่อมเทใส่เครื่องปั่นพร้อมกับเสาวรส ปั่นให้ละเอียด แล้วกรองเอากากออก พักไว้
  4. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายส่วนที่เหลือจนขึ้นฟู ตั้งไฟอ่อน แล้วนำมาผสมรวมกัน
  5. เทใส่เครื่องปั่นให้ผสมรวมกันดี แล้วนำไปแช่แข็งในตู้เย็น ประมาณ 4-5 ชั่วโมง
  6. นำไอศกรีมมาขูดหรือปั่นด้วยเครื่องปั่นอีกครั้ง แล้วนำกลับไปแช่แข็งอีกครั้ง
  7. รอจนไอศกรีมเริ่มแข็งตัว แล้วตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟไอติมทอด

No comments:

Post a Comment