Wednesday, August 21, 2013

ไอศครีมกะทิสดรสอร่อย

Picture11974_thumb_up
ไอศครีมกะทิสดรสอร่อย

สูตรนี้ น้ำหนักรวมอยู่ที่ 8.5 กิโลกรัม ส่วนผสมของสูตรจะฟู จะได้ไอศครีมมากกว่า
สูตรที่ 1 แต่น้ำหนักน้อยกว่า ไอศครีมทอด
วัตถุดิบ
1.น้ำกะทิสด 5 กิโลกรัม (คั้นมาจากเนื้อมะพร้าวขูด 6 กิโลกรัม)ไอศครีมทอด
2.น้ำตาลทรายขาว 1.6 กิโลกรัมไอศครีมทอด
3.หัวนมผง 200 กรัม (ให้ใช้หางนมจะดีกว่า ฟูดีกว่า นุ่มกว่า มีขายที่ร้าน
อุปกรณ์เบเกอรี่
4.หางนมผง 200 กรัม
5.แป้งมันสำปะหลัง 200 กรัม(ตรามังกร)**ถ้าใช้แป้งข้าวโพดจะหรอยหวาแป้งมัน
6.น้ำ 1.3 กิโลกรัม
7.เกลือป่น

วิธีผลิต สูตร 2
1.นำน้ำเปล่า 1.3 กก.ตั้งไฟจนเดือดไอติมทอด
2.ละลายแป้งมันสำปะหลังรอ(ใส่น้ำนิดเดียวกวนพอหนืดมือ)
3.เท แป้งมันที่ละลายแล้วในน้ำเดือด ปิดแก๊ส รีบกวนอย่างเร็ว สังเกตดูว่า สุก ใส หรือไม่ (เทน้ำที่เดือดลงในแป้งมันที่ละลายแล้วจะสะดวกกว่า)
4.นำกะทิสด น้ำตาลทราย หัวนม หางนม เกลือป่น มาเทรวมกันในถัง แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกันไอติมทอด
5.นำส่วนผสมตามข้อ 4 (น้ำหวาน) กรองด้วยผ้าขาวบาง
6.นำแป้งมันที่กวนสุกใส ใส่ในถังใหญ่พอที่จะรองรับส่วนผสมทั้งหมดได้
7.นำน้ำหวานค่อยๆรินใส่ในถังแป้งมันสุก แล้วกวนไปเรื่อยๆ อย่ารินใส่คราวเดียวมากๆ เป็นเด็ดขาด จะทำให้ยากต่อการกวน
8.เมื่อกวนเข้ากันดีแล้วก็ให้ชิม ดูรสชาด แล้วนำเข้าเครื่องปั่นนาน 18 นาที

No comments:

Post a Comment