Thursday, August 15, 2013

สูตรไอศกรีมชาเขียว

Picture11970_thumb_up
ชา เขียว คือ ยอดอ่อนของชาที่ถูกนำไปอบ หรือคั่วแห้งทันที โดยไม่มีการนวดหรือหมักเลย จึงทำให้ใบชายังคงสีเขียวเอาไว้ได้ การดื่มชาเขียวเป็นประจำจะมีผลดีต่อสุขภาพ ซึ่งในใบชาเขียวจะมีสารคาเทซินส์ มีฤทธ์ต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากไอศครีมทอด เชื่อว่าดีกว่าวิตามิน อี ถึง 20 เท่า จึงช่วยป้องกันเซลล์ไม่ให้ได้รับอันตราย ซึ่งจะนำไปสู่การเกิดโรคร้ายอื่นๆไอศครีมทอด อย่างมะเร็ง โรคหัวใจ เบาหวาน และความแก่ก่อนวัย มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น แต่ปัจจุบันได้รับความนิยมมากในประเทศไทย จึงได้ประยุกต์นำไปประกอบทำอาหารไทยประเภทต่างๆ เช่น ไอศกรีมชาเขียว หน้าร้อนอย่างนี้ได้รับประทานสักหน่อยคงสดชื่นได้ดีเลย แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยไอศครีมทอด
สูตรไอศกรีมชาเขียว
ส่วนผสมไอศกรีมชาเขียว
นมสด3ถ้วย
ไข่แดง1ฟอง
นมผง1ถ้วย
วิปปิ้งครีม1ถ้วย
น้ำตาลทราย3/4ถ้วย
กลิ่นชาเขียว1ช้อนโต๊ะ
ชาเขียวสำเร็จรูปชนิดผง3ช้อนโต๊ะ
สีผสมอาหารสีเขียว1ช้อนชา
วิธีทำไอศกรีมชาเขียว
วิธีทำไอศกรีมชาเขียว
  1. เทนมสดและน้ำตาลทรายใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้น้ำตาลทรายละลาย ใส่นมผง ปั่นต่อให้เข้ากันดี
  2. ใส่ไข่แดง วิปปิ้งครีม กลิ่นชาเขียว ไอติมทอดชาสำเร็จรูปสีเขียว ปั่นเข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  3. เทส่วนผสมลงในหม้อ ตั้งไฟ โดยหมั่นคนบ่อยๆ จนส่วนผสมร้อนจัด หลังจากนั้น ให้ยกลง
  4. แช่หม้อในน้ำให้ส่วนผสมเย็น แล้วเทใส่กล่องพลาสติก แล้วนำไปบ่มในตู้เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง
  5. นำส่วนผสมใส่เครื่องปั่นไอศกรีม โดยปั่นจนเป็นไอศกรีม เนื้อเนียน เข้มขันไอติมทอด
  6. นำไอศกรีมไปแช่ตู้เย็นอีกครั้งจนเนื้อแข็ง ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ ได้ทันที

No comments:

Post a Comment