Saturday, August 24, 2013

ไอศกรีมรสสตรอเบอรี่

Picture1997_thumb_up
วัตถุดิบและสัดส่วน:
1. สตรอเบอรี่สด 500 กรัมไอติมทอด
2. นมสด 500 มล.
3. วิปปิ้งครีม 500 มล.ไอติมทอด
4. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง + อีก 4 ช.ต.
5.ไข่แดง 6 ฟอง
6.วานิลา 2 ช.ช.
ขั้นตอนการปรุง:
1. สตรอเบอรี่ที่เหลือมาปั่นกับน้ำตาลทราย เทใส่ชามไว้ ไอศครีมทอด
2. วิปครีม(เกือบทั้งหมด แบ่งออกไว้เล็กน้อย) และน้ำตาลผสมเข้าด้วยกันต้มจนเกือบเดือด ขั้นตอนนี้ต้องคอยสังเกตว่าให้ส่วนผสมถึงกับเดือด
3. วิปครีมที่แบ่งออกมานั้นผสมกับไข่แดง ตีให้เข้ากัน จากนั้นนำวิปปิ้งครีมที่ต้มไว้เทลงมาผสม ขั้นตอนนี้ต้องคนตลอดเวลาไอศครีมทอด
4. เทส่วนผสมกลับลงไปในหม้อ ต้มด้วยไฟอ่อน โดยคนตลอดเวลาเช่นเคย ประมาณ 5 นาที ยกลงแล้วผสมกับสตรอเบอรี่ที่ปั่นไว้ เติมวานิลาลงไป คนผสมให้เข้ากัน ไอศครีมทอด
5.ทิ้ง ไว้จนส่วนผสมที่ได้เย็น จากนั้นก็นำไปปั่นในเครื่องทำไอศกรีม พอได้เนื้อไอศกรีมที่เนียนดีแล้ว ตักใส่ภาชนะแช่ช่องฟรีซไว้ ตักเสิร์ฟเป็นสกู๊ป กินพร้อมท้อปปิ้งตามชอบ

No comments:

Post a Comment