แตง โม เป็นผลไม้เนื้อสีแดง หรือบางทีก็สีเหลืองขึ้นอยู่กับพันธุ์ของแตงโม เหมาะที่จะรับประทานในช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีน้ำมากและหวานฉ่ำ ช่วยแก้กระหายได้ดี จะรับประทานเป็นผลไอศครีมทอดไม้ หรือเครื่องดื่มก็ได้ตามชอบ นอกจากนั้นแล้วแตงโมยังสามารถนำมาทำเป็นไอศกรีมได้ด้วย ไอศกรีมที่เย็นและแตงโมที่หวานฉ่ำรวมกันกลายเป็นไอศกรีมแตงโม ที่ได้กินแล้วหวานเย็น ชื่นใจ และทำให้คลายร้อนได้ดีทีเดียว ส่วนวิธีการทำไอศกรีมแตงโมนั้นก็ไม่ยากเลย ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จแล้วไอศครีมทอด
ส่วนผสมไอศกรีมแตงโม
แตงโม | 2 | ถ้วย |
น้ำเปล่า | 1 | ถ้วย |
น้ำตาล | 1/2 | ถ้วย |
แป้งข้าวโพด | 2 | ช้อนชา |
น้ำหวานสีแดง | 1 | ช้อนชา |
เกลือ | 1 | ช้อนชา |
เยลลี่ | 1 | แผ่น |
วิธีทำไอศกรีมแตงโม
- หั่นแตงโมเป็นชิ้นเล็กๆ และเอาเม็ดออกไอศครีมทอด
- ทำน้ำเชื่อม โดยนำน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพด มาต้มรวมกันไอติมทอด
- นำแตงโมใส่เครื่องปั่น เติมเกลือ น้ำเชื่อม และน้ำหวานสีแดง แล้วปั่นให้ละเอียด
- เทใส่ภาชนะ แล้วนำเข้าตู้เย็นช่องแข็งประมาณ 4-5 ชั่วโมงไอติมทอด
- นำส่วนผสมไอศกรีมใส่เครื่องปั่นไอศกรีม แล้วปั่นจนเป็นไอศกรีม
- นำใส่ภาชนะ แช่ตู้เย็นจนไอศกรีมแข็งตัว แล้วตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment