Wednesday, August 14, 2013

ไอศครีมกะทิสด

Picture11874_thumb_up
มาแล้วจ้าสูตรการทำไอศครีมกะทิสดตามที่ได้บอกไว้ในครั้งก่อนว่าจะไปขอสูตรมาให้แต่ว่าเป็บฉบับย่อนะค่ะทำท่านกันประมาณ3-4คนมาดูสูตรและการทำกันเลยค่ะไอศครีมทอด
ส่วนผสมไอศครีมกะทิสด
กะทิคั้นสด/หัวกะทิ หรือถ้าหาซื้อไม่ได้จะใช้เป็นกะทิกล่องแทนก็ได้ 500กรัม
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
หางกะทิหรือน้ำเปล่า ¼ ถ้วยไอศครีมทอด
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
วิธีทำไอศครีมกะทิสด
1. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลทรายและหางกะทิหรือน้ำเปล่าลงในหม้อ คนจนน้ำตาลละลายเป็นน้ำเชื่อมจึงใส่หัวกะทิลงในน้ำเชื่อม เติมเกลือป่นลงไป คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันไอศครีมทอด
2. นำส่วนผสมที่ได้ เข้าไปแช่ในช่องแข็งประมาณ 30-45 นาที หรือจนเย็นจัดไอติมทอด
3. เทส่วนที่เย็นจัดลงในเครื่องทำไอศครีม ปั่นจนส่วนผสมแข็งตัว ก็จะได้ไอศกรีมกะทิหวานมัน
4. ตักใส่ถ้วยพร้อมยกเสิร์ฟได้เลยไอติมทอด
แต่ ในช่วงท้ายจะบอกว่าสามารถเพิ่มผลไม้เมืองไทยลงไปได้นะเช่นขนุนฉีก หรือจำเป็นซาหลิ่ม ลอดช่อง จะช่วยเพิ่มความหอมหวานให้ไอศครีมมากขึ้นและเมื่อทานจะได้รสชาติของการทาน เพิ่มขึ้น คงถามว่าและจะใส่ตอนไหนอ่ะ ก็ใส่หลังจากที่เราทำขั้นตอนที่1เสร็จอล้วก็ทำตามขั้นตอนต่อไปได้เลยค่ะ
เรียบเรียงและเขียนบทความโดย  http://www.เครื่องทําไอศครีมซอฟท์เสริฟ.com

No comments:

Post a Comment