Monday, August 12, 2013

สตอเบอรี่ครีมชีส ฟอร์ วาเลนไทน์สวีตตี้

Picture1997_thumb_up
ส่วนผสมหลักโอริโอ้สตอเบอรี่ครีมชีส ฟอร์ วาเลนไทน์สวีตตี้

  • โอรีโอ้ 150 กรัม (ใช้เฉพาะส่วนที่เป็นคุกกี้ช็อคโกแลต ไม่ใช้ครีมสีขาว)
  • เนยจืดละลาย 40 กรัมไอศครีมทอด
  • นมข้นหวาน 60 กรัม
  • ไอซ์ซิ่ง 20 กรัม
  • ครีมชีสหั่นเต๋า 130 กรัม
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะไอศครีมทอด
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 70 กรัม
  • สตอเบอรี่สด 10 ลูก
  • ใบสาระแหน่ 4-5 ใบ

วิธีทำโอริโอ้สตอเบอรี่ครีมชีส ฟอร์ วาเลนไทน์สวีตตี้

  1. นำโอรีโอ้ใส่ถุงจากนั้นนำไม้นวดแป้งมาบดโอรีโอ้ให้เป็นผงหยาบๆ (การเอาเข้าเครื่องปั่นจะทำให้ละเอียดเกินไปนะคะ)
  2. เทเนยละลายลงไปผสมกับโอรีโอ้ คนให้เข้ากันไอศครีมทอด
  3. เตรียม ถ้วยพิมพ์ทาเนยขาวให้ทั่วพิมพ์ ตักโอรีโอ้บดลงพิมพ์ ใช้นิ้วกดโอรีโอให้แน่น ขึ้นรูปตามถ้วยพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา 20 นาที
  4. นำครีมชีสหั่นเต๋าและไอซ์ซิ่ง ตีผสมรวมกันให้ขึ้นฟู ในชามผสมสแตนเลส ประมาณ 10 นาทีไอติมทอด
  5. เติม โยเกิร์ตลงไปผสมให้เข้ากันจนนียน ตามด้วยนมข้นหวาน จากนั้นคนให้เข้ากันอีกครั้ง และสุดท้ายเติมน้ำมะนาวลงไป ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้ในตู้เย็น 15 นาทีไอติมทอด
  6. เมื่ออบโอรีโอ้สุกแล้ว พักไว้ก่อน 10 นาที จากนั้นแกะโอริโอ้ออกจากพิมพ์โดยค่อยๆบีบพิมพ์เบาๆไปรอบๆ คว่ำถ้วยโอรีโอ้ที่สุกแล้วออกมา
  7. หั่นสตอเบอรี่เป็นลูกเต๋า ขนาด 1 เซนติเมตร
  8. นำครีมชีสที่พักไว้ออกจากตู้เย็น ตักครีมชีสใส่ลงไปในถ้วยโอรีโอ ตกแต่งด้วยสตอเบอรี่และใบสาระแหน่ เป็นอันเสร็จ

เคล็ดลับวิธีทำโอริโอ้สตอเบอรี่ครีมชีส ฟอร์ วาเลนไทน์สวีตตี้

การ ผสมครีมชีสต้องค่อยๆใส่ส่วนผสมทีละอย่าง โดยจะต้องตีผสมให้เข้ากันทีละอย่าง จึงค่อยเติมส่วนผสมอื่นๆเพิ่มเพื่อให้เนื้อครีมเนียนและเข้ากันดีค่ะ และการคนส่วนผสมในการทำขนมต้องคนไปในทิศทางเดียวกันเพื่อให้ส่วนผสมจับตัว และอยู่ทรงดีค่ะ
ครีมชีสจะละลายเป็นของเหลวในอุณภูมิห้องเพราะฉนั้น ถ้ายังไม่ใช้ควรแช่ตู้เย็นไว้นะคะ

No comments:

Post a Comment