ส่วนผสมหลักโอริโอ้สตอเบอรี่ครีมชีส ฟอร์ วาเลนไทน์สวีตตี้
- โอรีโอ้ 150 กรัม (ใช้เฉพาะส่วนที่เป็นคุกกี้ช็อคโกแลต ไม่ใช้ครีมสีขาว)
- เนยจืดละลาย 40 กรัมไอศครีมทอด
- นมข้นหวาน 60 กรัม
- ไอซ์ซิ่ง 20 กรัม
- ครีมชีสหั่นเต๋า 130 กรัม
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะไอศครีมทอด
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 70 กรัม
- สตอเบอรี่สด 10 ลูก
- ใบสาระแหน่ 4-5 ใบ
วิธีทำโอริโอ้สตอเบอรี่ครีมชีส ฟอร์ วาเลนไทน์สวีตตี้
- นำโอรีโอ้ใส่ถุงจากนั้นนำไม้นวดแป้งมาบดโอรีโอ้ให้เป็นผงหยาบๆ (การเอาเข้าเครื่องปั่นจะทำให้ละเอียดเกินไปนะคะ)
- เทเนยละลายลงไปผสมกับโอรีโอ้ คนให้เข้ากันไอศครีมทอด
- เตรียม ถ้วยพิมพ์ทาเนยขาวให้ทั่วพิมพ์ ตักโอรีโอ้บดลงพิมพ์ ใช้นิ้วกดโอรีโอให้แน่น ขึ้นรูปตามถ้วยพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา 20 นาที
- นำครีมชีสหั่นเต๋าและไอซ์ซิ่ง ตีผสมรวมกันให้ขึ้นฟู ในชามผสมสแตนเลส ประมาณ 10 นาทีไอติมทอด
- เติม โยเกิร์ตลงไปผสมให้เข้ากันจนนียน ตามด้วยนมข้นหวาน จากนั้นคนให้เข้ากันอีกครั้ง และสุดท้ายเติมน้ำมะนาวลงไป ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้ในตู้เย็น 15 นาทีไอติมทอด
- เมื่ออบโอรีโอ้สุกแล้ว พักไว้ก่อน 10 นาที จากนั้นแกะโอริโอ้ออกจากพิมพ์โดยค่อยๆบีบพิมพ์เบาๆไปรอบๆ คว่ำถ้วยโอรีโอ้ที่สุกแล้วออกมา
- หั่นสตอเบอรี่เป็นลูกเต๋า ขนาด 1 เซนติเมตร
- นำครีมชีสที่พักไว้ออกจากตู้เย็น ตักครีมชีสใส่ลงไปในถ้วยโอรีโอ ตกแต่งด้วยสตอเบอรี่และใบสาระแหน่ เป็นอันเสร็จ
เคล็ดลับวิธีทำโอริโอ้สตอเบอรี่ครีมชีส ฟอร์ วาเลนไทน์สวีตตี้
การ ผสมครีมชีสต้องค่อยๆใส่ส่วนผสมทีละอย่าง โดยจะต้องตีผสมให้เข้ากันทีละอย่าง จึงค่อยเติมส่วนผสมอื่นๆเพิ่มเพื่อให้เนื้อครีมเนียนและเข้ากันดีค่ะ และการคนส่วนผสมในการทำขนมต้องคนไปในทิศทางเดียวกันเพื่อให้ส่วนผสมจับตัว และอยู่ทรงดีค่ะครีมชีสจะละลายเป็นของเหลวในอุณภูมิห้องเพราะฉนั้น ถ้ายังไม่ใช้ควรแช่ตู้เย็นไว้นะคะ
No comments:
Post a Comment