Friday, August 2, 2013
ไอศครีมแท่งโบราณ
ไอ ศครีมแท่งโบราณนั้นจะมีหลายแบบหลายประเภทด้วยกัน อาทิ ประเภทที่ทำจากกะทิ ได้แก่ ถั่วดำ ลอดช่อง ข้าวโพด แมงรัก ถั่วเขียว ฯลฯ ประเภทที่ไม่มีไส้แต่มีส่วนผสมของนม ได้แก่ กาแฟ โอวันติน ชาเย็น นมเย็น เฮลบูลบอยน้ำเขียว น้ำแดง ฯลฯ และประเภทที่ทำจากน้ำอัดลม ได้แก้ โค้ก แฟนตา สไปท์ เป็นต้น
ไอศครีมทอด
ถ้าพวกที่ทำจากกะทินั้นวิธีทำก็คือเราจะต้องนำเอากะทิคั้นสดพร้อมหาง(หาซื้อ ได้ตามตลาดทั่วไป) มาต้มกับน้ำตาลปี๊บและเติมกลิ่นวนิลาลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอม เสร็จแล้วเคี่ยวให้เข้ากันพอเดือด ยกลงรอให้เย็น พอเสร็จแล้วเตรียมไส้ต่างๆโดยถ้าเป็นถั่วดำ ถั่วเขียว ข้าวโพด ให้นำไปต้มกับน้ำ
ส่วนเม็ดแมงรักให้นำน้ำร้อนเทใส่ลงไปรอให้พองตัวเป็นอันใช้ได้ ส่วนถ้าเป็นประเภทชา กาแฟ โอเลี้ยง นั้นให้นำไปต้ม เสร็จแล้ว รอให้เย็น
ไอศครีมทอด
เมื่อเตรียมส่วนผสมทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนของการปั่นไอศครีม
อุปกรณที่ใช้ในการทำไอศครีมแท่งโบราณได้แก่1.ถังปั่นไอศครีมขนาดจุได้ 100 หลอด
2.หลอดบรรจุไอศครีม
3.เกลือที่ใช้ทำไอศครีม
4.น้ำ
5.น้ำแข็งบด
6.เหยือกตวงส่วนผสม
ไอศครีมทอด
วิธีทำ1.เปิดฝาถังไอศครีม ถอดเอาถังชั้นในออกมา
2.เทน้ำแข็งบดลงไปกะให้คลุมมิดหลอดไอศครีมพอดี
3.เติมเกลือลงไปประมาณ 1-2 ขันน้ำ
4.คลุกให้เข้ากัน แล้วค่อยๆเติมน้ำลงไปให้พอใส่หลอดไอศครีมลงไปได้
5.ยกถังชั้นในใส่กลับเข้าไปในถังไอศครีมเหมือนเดิม
6.นำ น้ำกะทิที่เตรียมไว้เรียบร้อยแล้วมาใส่รวมกับไส้ต่างๆที่เตรียมไว้ค่อยๆเท ใส่ลงไปในหลอดไอศครีมไม่ต้องเทจนเต็มหลอด (ถ้าเป็นพวก ชา กาแฟ สามารถเทลงไปในหลอดได้ทันที)
7.นำหลอดไอศครีมเสียบลงไปในถังปั่น ปักไม้ไอศครีมตามลงไป
8.ปิดฝาถังแล้วคอยเขย่าเรื่อยๆเพื่อให้ไอศครีมแข็งตัวเร็วขึ้น ประมาณ 15 นาที
9.เปิดฝา นำหลอดไอศครีมออกมาค่อยๆถอดไม้ไอศครีมขึ้นมาโดยนำหลอดไปจุ่มในน้ำ
10.นำไปใส่ในถุงหรือซองพลาสติก เก็บไว้ในตู้ไอศครีม พร้อมจำหน่าย
ไอติมทอด
จะเห็นว่าการทำไอศครีมแท่งโบราณนั้นทำง่าย ลงทุนน้อย สามารถเตรียมการเพียงคนเดียวได้ อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย
ไอติมทอด
ข้อดีของการขายไอศครีมแท่งโบราณ- ระยะเวลาในการทำไอศครีมแท่งโบราณจะอยู่ที่ ไอศครีม 100 แท่ง ใช้เวลาทำเพียง 15 นาที เท่านั้น
- เงินลงทุนเริ่มแรกเปิดร้านไม่เกิน 8,000-10,000 บาท
- ต้นทุนในการทำอยู่ที่แท่งละ 2 บาท ขาย 7-10 บาท จะได้กำไรแท่งละ 5-8 บาท วันนึงขาย 100 แท่ง จะได้กำไร 500-800บาท/วัน
- ดูแลง่าย สามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำได้โดยสามารถจ้างพนักงานขาย และสามารถขยายสาขาได้ง่าย
- ขายง่ายเพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อน คนส่วนใหญ่นิยมทานไอศครีมกันอยู่แล้ว
- ใช้พื้นที่เปิดร้านไม่มาก แค่มีพื้นที่ขนาด 1.2 เมตร ก็สามารถสามารถขายได้แล้ว
- หาทำเลขายง่าย ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่หน้าโรงเรียน ตามตลาดนัดต่างๆ สวนจตุจักร ริมถนนตรงทางเท้า ฯลฯ
http://www.lekcooking.com/view_course.php?id=65&ไอติมโบราณ%20สอนทำไอศครีมโบราณ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment