ไอศกรีมสับปะรด
ไอศกรีมสับปะรด
สับปะรด เป็นผลไม้ไทยชนิดหนึ่งที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีประโยชน์มากมายไอศครีมทอด เช่น ช่วยบำรุงหลอดลม หลอดเลือด บำรุงผิว และที่สำคัญมีวิตามินซีอยู่มากมาย โดยสับปะรดในประเทศไทยมีให้กินกันตลอดปีไอศครีมทอด การนำสับปะรดไปทำไอศกรีมสับปะรด จึงเป็นแนวคิดที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะเราอยู่ในเขตร้อน ถ้าได้ไอศกรีมสับปะรดที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานเย็น คงจะดับร้อนได้อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการทำไอศกรีมสับปะรดก็ไม่ยากเลยไอศครีมทอด
ไอศครีมสับปะรด
ส่วนผสมไอศกรีมสับปะรด
เนื้อสับปะรด หั่นชิ้นเล็ก | 3 | ถ้วย |
น้ำตาลทราย | 1 | ถ้วย |
วิปปิ้งครีม | 2 | ถ้วย |
น้ำมะนาว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำไอศกรีมสับปะรด
- ผสมน้ำกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ตั้งไฟให้เดือดจนเป็นน้ำเชื่อมไอติมทอด
- นำเนื้อสับปะรดที่สับเป็นชิ้นเล็กๆไปใส่ในน้ำเชื่อม รอจนสุกยกลงพักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อให้ส่วนผสมซืมเข้าไปในเนื้อสับปะรด
- นำส่วนผสม และน้ำมะนาวปั่นเข้าด้วยกันจนละเอียด แล้วเติมวิปปิ้งครีมลงไป ปั่นอีกครั้งจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีไอติมทอด
- นำส่วนผสมไอศกรีมไปบ่มในตู้เย็นประมาณ 5 ชั่วโมง แล้วนำเข้าเครื่องทำไอศกรีม ปั่นจนได้ไอศกรีมสับปะรดใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที
- ตักไอศกรีมใส่ถ้วย อาจจะตกแต่งด้วยสับปะรดให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟได้ทันที
No comments:
Post a Comment