Sunday, August 18, 2013

วิธีทำไอศกรีมสับปะรด

Picture11872_thumb_up
ไอศกรีมสับปะรด
ไอศกรีมสับปะรด
สับปะรด เป็นผลไม้ไทยชนิดหนึ่งที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีประโยชน์มากมายไอศครีมทอด เช่น ช่วยบำรุงหลอดลม หลอดเลือด บำรุงผิว และที่สำคัญมีวิตามินซีอยู่มากมาย โดยสับปะรดในประเทศไทยมีให้กินกันตลอดปีไอศครีมทอด การนำสับปะรดไปทำไอศกรีมสับปะรด จึงเป็นแนวคิดที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะเราอยู่ในเขตร้อน ถ้าได้ไอศกรีมสับปะรดที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานเย็น คงจะดับร้อนได้อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการทำไอศกรีมสับปะรดก็ไม่ยากเลยไอศครีมทอด
ไอศครีมสับปะรด
ส่วนผสมไอศกรีมสับปะรด
เนื้อสับปะรด หั่นชิ้นเล็ก3ถ้วย
น้ำตาลทราย1ถ้วย
วิปปิ้งครีม2ถ้วย
น้ำมะนาว1ช้อนโต๊ะ
สูตรไอศครีมสับปะรด
วิธีทำไอศกรีมสับปะรด
  1. ผสมน้ำกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ตั้งไฟให้เดือดจนเป็นน้ำเชื่อมไอติมทอด
  2. นำเนื้อสับปะรดที่สับเป็นชิ้นเล็กๆไปใส่ในน้ำเชื่อม รอจนสุกยกลงพักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อให้ส่วนผสมซืมเข้าไปในเนื้อสับปะรด
  3. นำส่วนผสม และน้ำมะนาวปั่นเข้าด้วยกันจนละเอียด แล้วเติมวิปปิ้งครีมลงไป ปั่นอีกครั้งจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีไอติมทอด
  4. นำส่วนผสมไอศกรีมไปบ่มในตู้เย็นประมาณ 5 ชั่วโมง แล้วนำเข้าเครื่องทำไอศกรีม ปั่นจนได้ไอศกรีมสับปะรดใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที
  5. ตักไอศกรีมใส่ถ้วย อาจจะตกแต่งด้วยสับปะรดให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟได้ทันที

No comments:

Post a Comment