ไอศกรีม สตรอเบอรี่ไอศครีมทอด เป็นไอศกรีมรสชาติหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย ทำมาจากส่วนผสมหลักของผลไม้ คือ ผลสตรอเบอรี่แดงสดๆ หลายๆคนที่ได้ลองลิ้มลองรสชาติของไอศกรีมนี้แล้ว คงเอ่ยปากด้วยเสียงด้วยกันว่า เย็น สดชื่น อร่อยถูกใจ เพราะความหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อยของสตรอเบอรี่ และสีสันที่ชวนให้รับประทานไอศครีมทอด อย่างไรก็ตาม สตรอเบอรี่ที่อร่อยๆ มักจะหาได้จากแถวๆภาคเหนือของประเทศ เช่น จังหวัดเชียงใหม่ หรือเชียงราย เมื่อนำมาทำไอศกรีมแล้ว จะได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้นไอศครีมทอด
สูตรไอศกรีมสตรอเบอรี่
ส่วนผสมไอศกรีมสตอเบอรี่
สตรอเบอรี่สด | 1 | ถ้วย |
น้ำตาลทราย | 1/2 | ถ้วย |
น้ำเปล่า | 2 | ถ้วย |
น้ำส้ม | 1/2 | ถ้วย |
น้ำมะนาวผสม | 1 | ถ้วย |
น้ำสับปะรด | 1/3 | ถ้วย |
น้ำแดงเฮลบลูบอย | 15 | มิลลิลิตร |
เจลลาติน | 60 | มิลลิกรัม |
วิธีทำไอศกรีมสตอเบอรี่
- นำน้ำผลไม้ทั้งหมด และน้ำเปล่าคนให้เข้ากันไอติมทอด
- ใส่น้ำตาลทรายลงไปในส่วนผสม แล้วใส่เครื่องปั่น พร้อมทั้งใส่เนื้อสตรอเบอรี่่ลงไปปั่นด้วย ปั่นจนเนื้อละเอียดดี
- ใส่เจลลาตินผสมลงไป แล้วปั่นจนเข้ากันดีอีกครั้งหนึ่ง และนำไปแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็งประมาณ 4 ชั่วโมงไอติมทอด
- นำมาปั่นด้วยเครื่องปั่นไอศกรีม โดยใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที
- ตักใส่ถ้วย พร้อมทั้งประดับด้วยลูกสตรอเบอรี่สัก 1-2 ลูก ก็จะดูสวยงามดี พร้อมเสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment