Thursday, August 15, 2013

ส่วนผสมไอศกรีมสตอเบอรี่

Picture1997_thumb_up
ไอศกรีม สตรอเบอรี่ไอศครีมทอด เป็นไอศกรีมรสชาติหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย ทำมาจากส่วนผสมหลักของผลไม้ คือ ผลสตรอเบอรี่แดงสดๆ หลายๆคนที่ได้ลองลิ้มลองรสชาติของไอศกรีมนี้แล้ว คงเอ่ยปากด้วยเสียงด้วยกันว่า เย็น สดชื่น อร่อยถูกใจ เพราะความหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อยของสตรอเบอรี่ และสีสันที่ชวนให้รับประทานไอศครีมทอด อย่างไรก็ตาม สตรอเบอรี่ที่อร่อยๆ มักจะหาได้จากแถวๆภาคเหนือของประเทศ เช่น จังหวัดเชียงใหม่ หรือเชียงราย เมื่อนำมาทำไอศกรีมแล้ว จะได้รสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้นไอศครีมทอด
สูตรไอศกรีมสตรอเบอรี่
ส่วนผสมไอศกรีมสตอเบอรี่
สตรอเบอรี่สด1ถ้วย
น้ำตาลทราย1/2ถ้วย
น้ำเปล่า2ถ้วย
น้ำส้ม1/2ถ้วย
น้ำมะนาวผสม1ถ้วย
น้ำสับปะรด1/3ถ้วย
น้ำแดงเฮลบลูบอย15มิลลิลิตร
เจลลาติน60มิลลิกรัม
วิธีทำไอศกรีมสตอเบอรี่
วิธีทำไอศกรีมสตอเบอรี่
  1. นำน้ำผลไม้ทั้งหมด และน้ำเปล่าคนให้เข้ากันไอติมทอด
  2. ใส่น้ำตาลทรายลงไปในส่วนผสม แล้วใส่เครื่องปั่น พร้อมทั้งใส่เนื้อสตรอเบอรี่่ลงไปปั่นด้วย ปั่นจนเนื้อละเอียดดี
  3. ใส่เจลลาตินผสมลงไป แล้วปั่นจนเข้ากันดีอีกครั้งหนึ่ง และนำไปแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็งประมาณ 4 ชั่วโมงไอติมทอด
  4. นำมาปั่นด้วยเครื่องปั่นไอศกรีม โดยใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที
  5. ตักใส่ถ้วย พร้อมทั้งประดับด้วยลูกสตรอเบอรี่สัก 1-2 ลูก ก็จะดูสวยงามดี พร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment