Saturday, August 24, 2013

ไอศครีมโยเกิร์ต

Picture11761_thumb_up
 เมนูไอศครีมที่เด็กๆชอบ นอกจากจะได้ประโยชน์จากโยเกิร์ตที่เป็นส่วนผสมแล้ว ยังเป็นเมนูที่สามารถทานได้ทุกฤดูอีกด้วยค่ะ
 

 
ส่วนผสมสำหรับไอศครีมโยเกิร์ตไอศครีมทอด
  • นมข้มจืดกระป๋อง ขนาด 405 กรัม   1/2  กระป๋อง 
  • โยเกิร์ต รสธรรมดา Fat-free 0%  500  กรัม 
  • สตรอเบอร์รี่สด  140  กรัม 
วิธีการทำไอศครีมโยเกิร์ต
  1. หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นหยาบๆ ใส่ลงเครื่องปั่น แล้วปั่นพอให้เนื้อสตรอเบอร์รี่กระจายแตกเป็นชิ้นเล็กๆไอศครีมทอด
  2. จากนั้นเทนมข้นจืดและสตรอเบอร์รี่ที่ปั่น เทลงไปในโถผสมอาหาร แล้วคนให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากันไอศครีมทอด
  3. จากนั้นค่อยๆ เทโยเกิร์ตลงไปช้าๆ และขนผสมให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วเทลงภาชนะที่เตรียมไว้ นำฟิลม์พลาสติกมาปิดด้านบน
  4. แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เมื่อถึงเวลาเสิร์ฟ ให้นำออกจากช่องแข็งล่วงหน้าซัก 10-15 นาที แล้วค่อยเสิร์ฟนะคะไอติมทอด
Tips :ไอติมทอด
ลิ้ม รสได้ถึงเนื้อสตรอเบอร์รี่อร่อยๆ ในขั้นตอนการปั่นเนื้อสตรอเบอร์รี่ อย่าปั่นนานจนเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อสตรอเบอร์รี่แหลกจนเหลวจนเป็นน้ำ

No comments:

Post a Comment