Sunday, August 18, 2013

สูตรไอศกรีมแตงโม

Picture11973_thumb_up
ไอศกรีมแตงโม
สูตรไอศกรีมแตงโม
แตงโม เป็นผลไม้เนื้อสีแดง หรือบางทีก็สีเหลืองขึ้นอยู่กับพันธุ์ของแตงโมไอศครีมทอด เหมาะที่จะรับประทานในช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีน้ำมากและหวานฉ่ำ ช่วยแก้กระหายได้ดี จะรับประทานเป็นผลไม้หรือเครื่องดื่มก็ได้ตามชอบไอศครีมทอด นอกจากนั้นแล้วแตงโมยังสามารถนำมาทำเป็นไอศกรีมได้ด้วย ไอศกรีมที่เย็นและแตงโมที่หวานฉ่ำรวมกันกลายเป็นไอศกรีมแตงโมไอศครีมทอด ที่ได้กินแล้วหวานเย็น ชื่นใจ และทำให้คลายร้อนได้ดีทีเดียว ส่วนวิธีการทำไอศกรีมแตงโมนั้นก็ไม่ยากเลย ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จแล้ว
ไอติมแตงโม
ส่วนผสมไอศกรีมแตงโม
แตงโม2ถ้วย
น้ำเปล่า1ถ้วย
น้ำตาล1/2ถ้วย
แป้งข้าวโพด2ช้อนชา
น้ำหวานสีแดง1ช้อนชา
เกลือ1ช้อนชา
เยลลี่1แผ่น
วิธีทำไอศกรีมแตงโม
วิธีทำไอศกรีมแตงโม
  1. หั่นแตงโมเป็นชิ้นเล็กๆ และเอาเม็ดออก
  2. ทำน้ำเชื่อม โดยนำน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และแป้งข้าวโพด มาต้มรวมกันไอติมทอด
  3. นำแตงโมใส่เครื่องปั่น เติมเกลือ น้ำเชื่อม และน้ำหวานสีแดง แล้วปั่นให้ละเอียด
  4. เทใส่ภาชนะ แล้วนำเข้าตู้เย็นช่องแข็งประมาณ 4-5 ชั่วโมงไอติมทอด
  5. นำส่วนผสมไอศกรีมใส่เครื่องปั่นไอศกรีม แล้วปั่นจนเป็นไอศกรีม
  6. นำใส่ภาชนะ แช่ตู้เย็นจนไอศกรีมแข็งตัว แล้วตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment