Friday, August 2, 2013

ไอศครีมกะทิโบราณ..ง๊ายง่าย

ไอศกรีมกะทิโบราณ
โดย...หมึกน้ำเงิน
ไอติมทอด
วันนี้หมึกน้ำเงินได้มีโอกาสมาเยือนบอร์ดหนมหวานน่ะเค่อะ
มาแล้วหมึกน้ำเงินไม่ได้มามือเปล่าเค่อะ นี่เลยๆมีไอศกรีม
โบร๊าณ โบราณมาฝากเค่อะ
ไอติมทอด
เริ่มเลยน่ะเค่อะ(เดี๋ยวก็รู้ว่าโบแค่ไหน)
ขั้นแรก นำลูกมะพร้าวไปปลูกเพื่อจะได้ใช้ลูกมาขูดคั้นเอากะทิ
โอ๊ะ...นานไปแล้วเค่อะ
เอางี้....ใช้กะทิผงหรือกะทิกระป๋องก็ได้เค่อะ หมึกน้ำเงินชอบใช้
กะทิกระป๋อง ง่ายดีเทโจ้กเลยเค่อะ...เหอๆ
เทใส่หม้อเข้าไปหนึ่งกระป๋อง ตั้งไฟกลางๆ ผสมน้ำตาลทรายลงไป
น้ำตาลจะใส่มากใส่น้อยก็แล้วแต่น่ะเค่อะ ใครอยู่ในช่วงอินเลิฟก็
เอาเยอะๆเข้าไว้ แต่ถ้าใครอกหักรักคุดสุดจาบัลย์เหมือนหมึกน้ำเงิน
ไม่ต้องใส่มากเค่อะ 2 ช้อนโต๊ะพอช้อนเก้าอี้ไม่ได้น่ะเค่อะผิดสูตรเค่อะ..
....คนให้เข้ากันเติมเกลือนิดหน่อยพอให้ปะแล่มๆ พอเดือดก็ยกลง

ไอศครีมทอด
เทใส่ภาชนะถ้วยโถโอชามรามไหกก็สุดแต่พระเดชพระคุณท่านเถิดเค่อะ
แล้วนำไปแช่แข็งในช่องฟีซของตู้เย็น ( เอ๊ะ..ชักยังไงๆแล้ว ในว่าสูตรโบราณ
โบราณเขามีตู้เย็นเหรอ...เอิ๊กๆๆๆ)
...พอแข็งปุ๊ปก็นำมาปั่นปั๊ป..(.ตู้เย็นยี่ห้อไหนเนี่ยะแข็งไวจัง)
ปั่นๆให้ละเอียดแล้วพักไว้
แล้วมาเตรียมอีกอย่างนึง....เตรียมครีมเค่อะเตรียมครีม
(ครีมนี้ใครจะเอาไปทาหน้าก็ไม่ว่าน่ะเจ้าเค่อะ..ถ้ากล้าพอ..เหอๆ)
ให้นำไข่ขาว ผสมน้ำตาลทรายและมะนาว
เอาล่ะสิทีนี้...สัดส่วนหรอเค่อะ..ตามใจชอบเจ้าเค่อะ แต่ถ้าตามใจหมึกน้ำเงิน
หมึกน้ำเงินชอบใส่ไข่ 2 ใบ น้ำตาลทรายช่วงนี้หมึกน้ำเงินรักคุดใส่น้อยหน่อย
แค่ 1 ช้อนแกง มะนาว 1 ซีกเพราะหมึกน้ำเงินไม่ใช่สาวเปรี้ยวเค่อะ..คริคริ..
...ตีครีมให้ข้นแล้วนำกะทิแช่แข็งที่ปั่นเรียบร้อยแล้วมารวมกัน
คนเบาๆให้นุ่มนวลสมเป็นกุลสตรีอย่างหมึกน้ำเงินน่ะเจ้าเค่อะ...อิอิ
คนไปเรื่อยๆจนเป็นเนื้อเดียวกัน จนเหนียวเป็นครีมข้น
...เรียบร้อยดีแล้วชิมรสพอใจแล้ว.....นำไปแช่แข็งอีกครั้งเจ้าเค่อะ
ก็จะได้ไอศกรีมทานเองที่บ้านอย่างง่ายๆแล้วเค่อะ
กินได้ก็กิน...กินไม่ได้ก็ลองทำใหม่จนกินได้น่ะเจ้าเค่อะ
.............แล้วพบกันใหม่เจ้าเค่อะ........

ไอศครีมทอด
..................................หมึกน้ำเงิน...๑๕ ธ.ค. ๕๒

ไอศครีมทอด
ต่อเติมอีกนิดน่ะเจ้าเค่อะ เมื่อวานออกรายการวันแรกเลยตื่นเต้นไปหน่อยเค่อะ
ทำให้หลงๆลืมๆ 
ช่วงที่ผสมทุกอย่างรวมกันครั้งสุดท้ายน่ะเจ้าเค๊อะ
ใครที่ชอบรสเผือก,รสฟักทอง,รถฮอนด้าเวฟ...ก็สามารถนำไปต้มแล้วบด
บดแล้วนำมาผสมเข้าไปด้วยก็ได้เค๊อะ
หรือใครจะแต่งกลิ่นนั่นนี่เข้าไปก็สุดแต่ใจปรารถนาเถิดเจ้าเค๊อะ
วันนี้เลยเอารูปที่หมึกน้ำเงินทำทานเองน่ะเค๊อะ..รสเผือกเค๊อะรสเผือก


No comments:

Post a Comment