Wednesday, August 14, 2013

ไอติมสับปะรด

images (1)
สับปะรด เป็นผลไม้ไทยชนิดหนึ่งที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ไอศครีมทอดมี ประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยบำรุงหลอดลม หลอดเลือด บำรุงผิว และที่สำคัญมีวิตามินซีอยู่มากมาย โดยสับปะรดในประเทศไทยมีให้กินกันตลอดปี การนำสับปะรดไปทำไอศกรีมสับปะรด จึงเป็นแนวคิดที่น่าสนใจเหมือนกัน เพราะเราอยู่ในเขตร้อน ถ้าได้ไอศกรีมสับปะรดที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานเย็น คงจะดับร้อนได้อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการทำไอศกรีมสับปะรดก็ไม่ยากเลยไอศครีมทอด
ส่วนผสมไอศกรีมสับปะรด
เนื้อสับปะรด หั่นชิ้นเล็ก3ถ้วย
น้ำตาลทราย1ถ้วย
วิปปิ้งครีม2ถ้วย
น้ำมะนาว1ช้อนโต๊ะ
สูตรไอศครีมสับปะรด
วิธีทำไอศกรีมสับปะรด
  1. ผสมน้ำกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ตั้งไฟให้เดือดจนเป็นน้ำเชื่อม
  2. นำเนื้อสับปะรดที่สับเป็นชิ้นเล็กๆไปใส่ในน้ำเชื่อม รอจนสุกยกลงพักไว้ประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อให้ส่วนผสมซืมเข้าไปในเนื้อสับปะรดไอศครีมทอด
  3. นำส่วนผสม และน้ำมะนาวปั่นเข้าด้วยกันจนละเอียด แล้วเติมวิปปิ้งครีมลงไป ปั่นอีกครั้งจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีไอติมทอด
  4. นำส่วนผสมไอศกรีมไปบ่มในตู้เย็นประมาณ 5 ชั่วโมง แล้วนำเข้าเครื่องทำไอศกรีม ปั่นจนได้ไอศกรีมสับปะรดใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที
  5. ตักไอศกรีมใส่ถ้วย อาจจะตกแต่งด้วยสับปะรดให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟได้ทันทีไอติมทอด

1 comment:

  1. ฉันขอขอบคุณที่คุณแบ่งปันข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการทำไอศกรีมโดยไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีม ซึ่งมีประโยชน์จริงๆ

    ReplyDelete